Hacker tấn công Twitter của Elon Musk cùng trò lừa đảo phát cryptocurrency miễn phí

Tài khoản Twitter của một doanh nghiệp đã bị hack và bắt đầu triển khai Bitcoin và Ethereum miễn phí với 22,5 triệu người theo dõi.

Hacker tấn công Twitter của Elon Musk cùng trò lừa đảo phát cryptocurrency miễn phí

Elon Musk, CEO & đồng sáng lập Tesla, trở thành nạn nhân của các vụ hack trên Twitter – lần thứ hai. Khi CEO này bận rộn đăng những mẩu tin triết học, kẻ mạo danh của ông với một tài khoản Twitter đã được xác minh đã bắt đầu cung cấp các lời khuyên về tiền điện tử. Trong đó, kẻ mạo danh đã đề cập tới việc tái tổ chức sẽ bổ sung các phương thức thanh toán bằng Bitcoin và Ethereum.

Mức độ lan truyền tin tức giả mạo không thể xác minh được. Tuy nhiên, một số người dùng đã tin các bài đăng là sự thật, với một trong số họ cáo buộc Musk ăn cắp. Trong khi những người khác cũng đặt câu hỏi làm thế nào mà một tài khoản Musk giả đã có thể được xác minh bởi Twitter.

Twitter gần đây đã nổi lên như là với những tài khoản gian lận. Các tài khoản của nhiều người nổi tiếng trong lĩnh vực tiền điện tử, bao gồm cả đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, và chuyên gia bảo mật mạng John McAfee, đã bị mạo danh bởi tin tặc – với trạng thái được Twitter xác minh.

Bản thân Musk đã trở thành nạn nhân của một vụ hack trước đây. Vào tháng Hai, một hồ sơ giả mạo Elon Musk trên Twitter đã thông báo rằng họ đã phát hành 400 ETH cho người hâm mộ.

Twitter sau đó đảm bảo với người dùng của mình với các khung bảo vệ tốt hơn để bảo vệ các cấu hình. Trích từ tuyên bố của nó trên The Verge:

“Chúng tôi biết về hình thức thao túng này và chủ động triển khai một số tín hiệu để ngăn các loại tài khoản lừa đảo này”.

Tuy nhiên, còn nhiều tài khoản giả vẫn đang tồn tại, chứng minh đây là một thách thức đối với Twitter.

Phát cryptocurrency miễn phí – trò lừa đảo

Hiện tại, có hàng trăm tài khoản giả mạo trên Twitter hứa hẹn gửi tiền điện tử miễn phí cho nạn nhân. Sky News trong tháng hai báo cáo rằng một trò lừa đảo trên Twitter đã thu về 50.000 bảng trong một ngày. Và những trường hợp như vậy đang gia tăng.

Cách để móc dụ nạn nhân đơn giản đến ngớ ngẩn. Các hacker mạo danh các tài khoản nổi tiếng cao và thúc giục các nạn nhân gửi một số lượng tiền mật mã đến địa chỉ ví của họ. Đổi lại, những hacker hứa hẹn sẽ trả lại với số lượng cao hơn vào một ngày sau đó. Vitalik Buterin thậm chí còn thay đổi tên hồ sơ Twitter của mình, nói rằng anh ta không cung cấp Ether miễn phí.

Biện pháp duy nhất mà một người dùng Twitter có thể áp dụng để bảo vệ chính mình là phải nghi ngờ về các tài khoản hứa hẹn phân phát các tiền điện tử miễn phí – ngay cả khi chúng được xác minh.

Theo tapchibitcoin.vn

EcoinBanks

Read Previous

Alexis Ohanian, đồng sáng lập Reddit khẳng định: “Tôi đặt cược cho Bitcoin bất chấp sự biến động của nó”

Read Next

Thị trường tiền mã hóa dần hồi phục Bitcoin và các token ERC-20 dần lấy lại phong độ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *