Hacker Bắc Triều Tiên tấn công mạng nhằm vào các sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc

Các phần mềm độc hại (Malware) liên quan đến tiền điện tử ngày càng tăng lên mà đối tượng của chúng chính là những người dùng tiền điện tử trên khắp thế giới. Khi mà những cuộc tấn công ngày càng phức tạp, quy mô và được đầu tư kỹ lưỡng hơn. Giờ đây những Hacker cao tay đang chuyển hướng tấn công vào hệ thống giao dịch của các sàn giao dịch hơn là tấn công vào các cá nhân nắm giữ Bitcoin như trước kia.

Những cuộc tấn công đến từ Bắc Triều Tiên

Ủy ban an ninh mạng tại Hàn Quốc – Korea Internet & Security Agency (KISA) đã xác định được thiệt hại của 5.000 cuộc tấn công bằng ransomeware từ tháng 1 đến tháng 9 năm nay, tăng 3.7 lần cùng kỳ năm trước. Các cuộc tấn công thường kèm theo các mã độc hại được cấy vào máy tính người dùng.

“Trong khi hầu hết các phần mềm độc hại là lọai ransomeware, thì có đến 44 cuộc tấn công chỉ nhằm vào lấy trộm thông tin cá nhân”.

Những nhà đầu tư nắm giữ tiền điện tử cần phải thận trọng trước các cuộc tấn công ngày càng tinh vi. Nhưng mọi chuyện lại hòan tòan khác đối với các nhân viên làm việc trong các sàn giao dịch – những người thấy được dòng tiền ra vào hằng ngày lại cần phải được bảo vệ.

Vào tháng 7 vừa rồi, các Hacker trong một nỗi lực xâm nhập để lấy thông tin từ các sàn giao dịch Hàn Quốc đã trộm được ít nhiều thông tin nhạy cảm. Mục tiêu của những phần mềm độc hại thường nhắm đến các cá nhân thiếu hụt kiến thức bảo mật mạng khi bị tấn công thường ít khi truy vết hay báo cáo các cơ quan chức năng về cuộc tấn công đó.

Quốc gia bí ẩn

Bắc Triều Tiên là một quốc gia không mấy nổi tiếng trên thế giới về nhiều mặt. Nhưng về năng lực trong không gian kỹ thuật số phải nói là đứng đầu. Ngày càng nhiều nghi vấn đổ dồn về Bắc Triều Tiên khi có các cuộc tấn công mạng quy mô lớn trên tòan cầu.

Nổi trội nhất vẫn là hãng phim của Sony bị tấn công ransomeware khiến tòan bộ các thông tin nhạy cảm, kế họach, dự án phim trong tương lai bị công khai trên tòan thế giới. Và quốc gia này ngày càng trở thành đối tượng tình nghi số 1 khi các cuộc tấn công mạng nhanh và chớp nhóang nhằm vào các sàn giao dịch tại Hàn Quốc đang gia tăng nhanh chóng.

“Các hacker không chỉ phân tán các mã độc để săn lùng Bitcoin mà còn tấn công trực tiếp các dịch vụ trên website và những cuộc tấn công này có chiều hướng gia tăng cùng với giá trị ngày càng cao của Bitcoin”.

National Police Agency (NPA) thông báo có 25 nhân viên của các sàn giao dịch Hàn Quốc trở thành đối tượng bị tấn công bởi các hacker có địa chỉ IP thuộc về Bắc Triều Tiên. Sàn Yapizon đã mất 5 triệu Đô La trong một cuộc tấn công mạng có nguồn gốc từ quốc gia này.

Có rất nhiều lý do về chính trị và kinh tế làm cho các sàn giao dịch tiền điện tử tại Hàn Quốc trở thành mục tiêu lý tưởng cho các hacker đến từ Bắc Triều Tiên. Và theo chiều hướng tăng giá của các đồng tiền điện tử thì những cuộc tấn công sẽ còn gia tăng trong tương lai nhưng theo chiều hướng phức tạp và khó lường hơn.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Citygroup cảnh báo các rủi ro liên quan đến tiền điện tử

Read Next

40 công ty từ Châu Âu và Trung Quốc tham gia khai thác tiền điện tử tại Nga

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *