Hack hệ thống tiền điện tử trở thành một xu hướng mới khi đem lại lợi nhuận gấp 18 lần

Một nhà nghiên cứu người Brazil đã tính toán rằng các hacker có thể chỉ mất 55 triệu đô la để tấn công một mạng lưới tiền điện tử lớn và đem lại lợi nhuận lên đến 1 tỷ đô la theo TNW đưa tin hôm thứ Sáu 22 tháng 5.

Tốn 55 triệu để Hack hệ thống Ethereum Classic và đem về 1 tỷ Đô La

Husam Abboud thuộc Đại học FECAP ở São Paulo đã sử dụng ví dụ về Ethereum Classic (ETC) để chứng minh khả năng rất dễ bị tấn công và hack của các mạng tiền điện tử sử dụng các thuật toán Proof-of-Work (PoW).

“Chúng tôi có thể ước tính một cách gần chính xác Chi phí của một cuộc tấn công có tỷ lệ thành công là 51% trên Ethereum Classic hiện nay là từ 55 đến 85 triệu USD [trung bình 70 triệu USD)”, Abboud đưa tin.

Những phát hiện này dường như mâu thuẫn với các giả định trước đó về việc tiến hành các cuộc tấn công mạng – thành công 51% các cuộc tấn công để kiểm soát hashpower – là quá đắt và sẽ dẫn đến việc làm cho đồng tiền bị tấn công vô giá trị.

“Vâng, nếu bạn có tất cả sức mạnh của hàm băm mật mã, bạn tốt hơn nên đào coin hơn là tấn công mạng!” .

Tuy nhiên, hiện nay, tình hình rất là khác nhau, với các rào cản đối với việc nhập khẩu về cũng như chi phí thiết bị đều đã được loại bỏ hoặc giảm đáng kể, khiến cho việc tấn công mạng vào mạng lưới tiền điện tử có thể diễn ra một cách dễ dàng và đem lại lợi nhuận đáng kể.

“Ý định của bài viết này là nâng cao nhận thức về các cuộc tấn công mạng để chúng tôi có thể thực hiện các biện pháp thích hợp để tăng cường an ninh mạng trước khi nó bị tấn công”, Abboud viết, cung cấp các giải pháp khác nhau để ngăn chặn các vấn đề bao gồm cả việc nâng cấp lên Proof-of -Stake (PoS).

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Trung Quốc tăng cường đầu tư vào các công ty khởi nghiệp Blockchain

Read Next

1.2 tỷ Đô đã bị hack từ các hệ thống tiền điện tử từ năm 2017

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *