Hà Lan đầy mạnh ứng dụng Blockchain vào hệ thống bộ máy chính phủ

Rob van Gijzel, đại sứ của Liên minh Blockchain Hà Lan, đã trình bày một chương trình nghiên cứu blockchain quốc gia do Bộ Kinh tế và Chính sách Khí hậu Hà Lan ủy nhiệm vào ngày 8 tháng 5. Bộ đã thành lập một đơn vị được chỉ định là ‘TopTeam ICT’. tiếp tục phát triển blockchain dựa trên giải quyết các vấn đề pháp lý, tác động đến kinh tế và đạo đức.

Hà Lan đầu tư mạnh vào nghiên cứu công nghệ Blockchain

Chương trình nghiên cứu phác thảo ba lĩnh vực chính – được đề xuất như tóm tắt thiết kế – mà công nghệ này được kỳ vọng sẽ giải quyết để blockchain được áp dụng trên toàn quốc “với các tiềm năng xã hội tích cực.”

Việc đầu tiên trong số này bao gồm các câu hỏi về niềm tin: trước hết, trong các tổ chức pháp lý và xã hội mà sẽ chi phối việc bắt buộc chuyển đổi sang blockchain và thậm chí có thể được “thay thế hoàn toàn” bởi công nghệ mày; sự tin tưởng của cá nhân vào tính xác thực và bảo mật thông tin trên blockchain; và tin tưởng vào sự tin cậy công nghệ của sổ cái mở rộng, cũng như các hợp đồng thông minh chính xác.

Khu vực thứ hai đề cập đến tính bền vững, nâng cao nhu cầu phân tích “kinh tế-kỹ thuật” về chi phí tiêu thụ năng lượng, khả năng mở rộng và khả năng phục hồi chống lại sự tập trung quyền lực hoặc tiếp quản thù địch.

Cuối cùng, chương trình nghị sự chỉ ra sự quản trị của blockchain, về mặt quản lý sự phát triển của công nghệ và sự đầu tư vào cơ sở hạ tầng và dịch vụ blockchain. Đáng chú ý, nó cũng làm gia tăng các vấn đề như “bảo mật (bao gồm quyền riêng tư bị phớt lờ) và quản lý danh tính (tự chủ)”, có vẻ như được định hình theo bối cảnh của luật bảo vệ dữ liệu chung của EU, có hiệu lực vào ngày 25 tháng 5.

Công nghệ Blockchain đã được tiến hành với chính phủ quốc gia, với một nghị sĩ Anh nêu câu hỏi vào tháng Tư về vai trò của các quốc gia trong việc thiết lập các khuôn khổ cho các hệ thống phi tập trung, xuyên biên giới. Hôm nay, ngày 10 tháng 3, Trung Quốc có kế hoạch phát hành các ‘tiêu chuẩn blockchain’ để thúc đẩy sự phát triển toàn quốc của ngành công nghiệp blockchain vào cuối năm 2019.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Lo sợ Mỹ thắt chặt lệnh trừng phạt kinh tế người dân Iran ồ ạt đổi tiền giấy sang tiền điện tử

Read Next

Quỹ tư vấn toàn cầu Fundstrat dự đoán giá Bitcoin sẽ ở mức 36.000 Đô La vào cuối năm 2019

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *