Google’s DoubleClick bị lợi dụng để lây nhiễm các malware đào tiền ảo

Công ty bảo mật mạng là TrendMicro đã cho biết nền tảng quảng cáo nổi tiếng là Google’s DoubleClick không còn an toàn và đang bị lợi dụng để phân phối malware đào tiền điện tử ở nhiều nước Châu Âu và Châu Á.

Google’s DoubleClick nhiễm malware đào đồng Monero

Trên trang Blog an ninh mạng của TrendMicro đã mô tả rằng cá malware này đều dựa trên nền tảng một chương trình Javascript tên là CoinHive. CoinHive sẽ chạy ẩn trên nền website và dùng sức mạnh của máy để đào đồng Monero, đồng tiền này sẽ được gửi đến địa chỉ ví điện tử của Hacker. Rõ ràng, chương trình CoinHive sẽ chạy ngầm mà người dùng không hề hay biết.

Google’s DoubleClick là một nền tảng được sử dụng rộng rãi trên khắp các website không chỉ riêng tại Youtube, theo như thống kê của hãng ArsTechnica thì đa phần các máy tính bị nhiễm khi đang xem clip trên Youtube. Theo như TrenMicro thì CoinHive sẽ kết nối những website đào vào một chu trình hoạt động, một website chuyên tải quảng cáo để đánh lạc hướng người dùng là họ đang xem một quảng cáo bình thường, một website khác sẽ tiến hành sử dụng sức mạnh của máy để đào đồng Monero.

Theo như thống kê có đến 80% trường hợp lây nhiễm thành công trên các máy hiển thị quảng cáo Google’s DoubleClick, qua đó sẽ làm chậm hẳn tốc độ làm việc của máy. Gần đây các trường hợp dính malware đào tiền ảo ngày càng gia tăng, một công ty lớn chuyên về dầu khí là Transneft cho biết công ty đã bị nhiễm loại malware này do các nhân viên thường hay xem Youtube trong giờ giải lao trên máy làm việc.

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

Deutsche Bank đề xuất chính phủ quản lý thị trường tiền điện tử vào năm 2023

Read Next

Facebook nói không với các quảng cáo liên quan đến tiền điện tử và các hoạt động ICO

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *