Google tuyên bố sẽ cấm quảng cáo phát hành ICO và kinh doanh tiền điện tử từ tháng 6 năm 2018

Người khổng lồ tìm kiếm Google đã tuyên bố vừa đây hãng sẽ thay đổi chính sách về việc đăng quảng cáo các sản phẩm tài chính vào tháng 6 năm nay, một động thái bất ngờ sẽ làm cho các quảng cáo liên quan đến tiền điện tử có khả năng bị cấm rất cao.

Google sẽ cấm các quảng cáo liên quan đến hoạt động ICO và tiền điện tử từ tháng 6 năm 2018

Trong một bài đăng trên blog công bố vào hôm thứ Ba, công ty cho biết sẽ thay đổi quy định liên quan đến việc quảng cáo các sản phẩm tài chính hiện có vào tháng 6 năm nay, nội dung quảng cáo bị đưa vào danh sách đen bao gồm các hoạt động phát hành (ICO), giao dịch tiền điện tử, ví tiền điện tử và kinh doanh tiền điện tử.

Theo Google cho biết “Các quảng cáo thuộc danh sách đen bị cấm sẽ không được phép xuất hiện trên bất kỳ nền tảng quảng cáo nào của Google hay của các đối tác có quan hệ làm ăn với Google”.

Động thái này diễn ra chỉ một tháng sau khi mạng xã hộ số 1 thế giới là Facebook tuyên bố vào ngày 30/1 rằng công ty sẽ thực thi một chính sách mới cấm các quảng cáo liên quan đến việc phát hành ICO và kinh doanh tiền điện tử để ngăn chặn các chương trình khuyến mãi có liên quan tới việc lừa đảo có gây tổn hại đến các nhà đầu tư.

Như vậy, Những động thái mới nhất của Google và Facebook – hai nền tảng quảng cáo và ứng dụng Internet lớn nhất thế giới – cũng phù hợp với nỗ lực của các Ủy Ban Kinh Tế Hoa Kỳ ở cả cấp bang và liên bang trong việc Ngăn chặn và truy quét gắt gao các ICO lừa đảo.

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

Binance Coin tăng mạnh hơn 25% vì ra mắt blockchain riêng

Read Next

Tập đoàn Square dùng BitLicense để Bitcoin có thể được mua tại New York

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *