Google thông báo lượng tìm kiếm từ khóa mua Bitcoin đã vượt gấp nhiều lần lượng tìm kiếm từ khóa mua vàng

Trong khi Bitcoin đang làm mưa làm gió trên thị trường thế giới, thì vàng lại rất vất vả để giành lại vị thế của mình khi mà mới đây Google cho biết lượng tìm kiếm với từ khóa “mua Bitcoin” đã lớn gấp nhiều lần so với từ khóa “mua vàng”.

Vàng có phải đã lỗi thời

Theo như Bloomberg đưa tin vào thứ ba thì từ khóa “mua Bitcoin” đã phổ biến hơn từ khóa “mua vàng” từ lâu. Hơn nữa giờ đây một Bitcoin đã vượt giá trị của một ounce vàng lần đầu tiên trong lịch sử.

“Khi mà thị trường chứng khóang Mỹ đang được hồi sinh trở lại, thì giá vàng lại rơi vào khủng hỏang. Rất nhiều nhà đầu tư đã lãng quên đi nhiều kim lọai giá trị khác khi mà Bitcoin và các đồng tiền ảo tràn ngập mặt báo trong những năm trở lại đây”.

Theo nhận định của nhiều nhà đầu tư thì đầu tư vào Bitcoin sẽ dễ dàng hơn nhiều so với đầu tư vào vàng, khi mà Bitcoin đã phổ biến rộng khắp và được hỗ trợ bởi nhiều công nghệ tiên tiến, chỉ vài thao tác với Smartphone tại nhà là bạn đã trở thành nhà đầu tư Bitcoin tập sự.

Các nhà đầu tư hãy thận trọng khi tập trung duy nhất vào tiền ảo

Hơn nữa, một nguồn tin cho biết công ty BullionVault chuyên về kim lọai quý đã ra thông báo lượng giao dịch vàng đã giảm 30% chỉ trong tháng 10 năm nay. Dự đóan giao dịch vàng sẽ giảm 6% mỗi năm tính từ tháng mười một năm 2017.

“Không thể phủ nhận sức loan tỏa của Bitcoin trong giới đầu tư. Nhưng các nhà đầu tư nên thận trọng khi mà Bitcoin chỉ mới hơn 10 năm tuổi còn vàng thì đã tồn tại trong suốt quá trình phát triển của nhân lọai ”.

Trong khi đó, trong con mắt nhà đầu tư thì Bitcoin đã trở thành ưu tiên số một trong danh mục đầu tư của họ với các đặc điểm như giao dịch ẩn danh, dễ dàng thao tác, cộng đồng rộng lớn và nhất là kiếm được lợi nhuận lớn trong khỏang thời gian ngắn.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Công ty chuyển phát hàng hóa tòan cầu UPS gia nhập hiệp hội Blockchain

Read Next

Thành phố Kazuno thu hút người đào tiền ảo đầu tư vào thành phố

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *