Google phát triển công cụ tham chiếu giá Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Bitcoin Cash trên công cụ tìm kiếm Google Search

Google – công cụ tìm kiếm trên internet lớn nhất thế giới, mới đây đã bổ sung tính năng tham chiếu giá của Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Bitcoin Cash trên công cụ tìm kiếm của mình.

Google phát triển công cụ tham chiếu giá Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Bitcoin Cash trên công cụ tìm kiếm Google Search

 

Giờ bạn có thể thấy trực tiếp giá Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Bitcoin Cash trên Google…

Mọi thứ có thể thay đổi sâu sắc chỉ trong phút chốc, và lập trường của Google cùng các nền tảng truyền thông xã hội khác về tiền điện tử dường như cũng có vẻ như vậy.

Hồi đầu năm nay, họ đã tuyên bố cấm các quảng cáo liên quan đến tiền điện tử. Nhưng bây giờ, Google thậm chí còn hỗ trợ việc chấp nhận chủ đạo, bằng cách cho người dùng thấy rằng các đồng tiền điện tử khác ngoài Bitcoin cũng tồn tại trên thị trường, và hiển thị giá giao dịch của chúng đối với loại tiền tệ pháp định (fiat) tùy theo lựa chọn của người dùng.

Đồng tiền điện tử duy nhất được hiển thị theo cách này vài ngày trước là Bitcoin; khi ai đó tìm kiếm từ khóa “Bitcoin”, hoặc “btc”,… trên Google (hiện Google ngôn ngữ Tiếng Việt chưa cập nhật, bạn phải chuyển đổi sang ngôn ngữ Tiếng Anh), nó sẽ tự động đưa ra một ứng dụng nhỏ, cho phép bạn thấy giá của đồng tiền điện tử hàng đầu này.

Bitcoin

Hiện tại, Google đã mở rộng chức năng này cho 3 altcoin khác: Litecoin, Ethereum và Bitcoin Cash, đây là các đồng tiền điện tử được biết đến và sử dụng nhiều nhất trên thị trường.

Tại thời điểm thực hiện bài viết, nếu bạn thử tìm kiếm bằng từ khóa “Litecoin”, “Ethereum” hay “Bitcoin Cash”, Google vẫn chưa đưa ra được kết quả trực tiếp như khi bạn tìm kiếm “Bitcoin”, mà thay vào đó, bạn sẽ phải tìm kiếm một cụm từ cụ thể hơn, ví dụ như “1 eth to vnd” hay “1 eth to ltc”, “ltc/usd”,…’

Litecoin

Động thái này của Google tác động tích cực đến sự chấp nhận chủ đạo!

Quan điểm ​​của Google đối với tiền điện tử đã khá kỳ lạ, bởi vì đầu năm nay, họ đã ban hành lệnh cấm tất cả các quảng cáo liên quan đến tiền điện tử từ các sàn giao dịch và các công ty startup khác như ICO, vốn được xem là trò lừa đảo đối với hầu hết các nhà đầu tư.

Google, Facebook và Twitter đều cấm các quảng cáo này, với lý lẽ rằng họ đang bảo vệ người dùng của mình khỏi những trò gian lận có liên quan đến các dịch vụ và các công ty này.

Nhưng một mặt khác, lệnh cấm này cũng hạn chế sự tiếp xúc của các sàn giao dịch hợp pháp và được quản lý như Coinbase, may mắn là tổ chức này đã được đưa vào danh sách trắng để có thể quảng cáo trở lại trên Facebook và Google.

Tuy nhiên, với động thái này, Google đang cho thấy một thái độ tích cực đối với thị trường tiền điện tử, và thông qua hành động này, họ thực sự không chỉ nâng cao nhận thức về khái niệm và tính năng của Bitcoin, mà còn của hàng loạt các đồng tiền điện tử ngoài Bitcoin, mỗi đồng đều có những lợi thế, cũng như những thiếu sót và đặc tính riêng của chúng.

Theo Blogtienao

EcoinBanks

Read Previous

Liệu vàng sẽ được thay thế bằng Bitcoin trong tương lai?

Read Next

VTV vào cuộc liệu Skymining đã chính thức sụp đổ?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *