Goldman Sachs phủ nhận việc mở sàn giao dịch Bitcoin trong tương lai gần

Giám đốc điều hành của Goldman Sachs là ông Lloyd Blankfein gần đây đã lên tiếng phủ nhận rằng Goldman Sachs sẽ mở một sàn giao dịch Bitcoin riêng. Vào tháng 10, theo như Wall Street Journal nhận định rằng kế hoạch mở sàn giao dịch Bitcoin của Goldman Sachs vẫn còn quá sớm.

Goldman Sachs để ngỏ kế hoạch mở sàn giao dịch tiền điện tử

Theo như nhiều tờ báo đưa tin rằng Goldman Sachs đang đối kỹ lưỡng giữa chiến lược đón đầu xư thế tiền điện tử và kế hoạch đầu tư sinh lời cho ngân hàng. Trong đó, bài báo nhận xét Goldman Sachs tin rằng hợp đồng tương lai với Bitcoin còn hơn cả một phương thức thanh toán trong tương lai và vượt xa một tài sản kỹ thuật số thông thường, ngân hàng cho rằng Bitcoin giống như vàng.

Trong một cuộc trao đổi với CNBC tại World Economic Forum được tổ chức ở Davos, ông Lloyd Blankfein đã phủ nhận kế hoạch mở sàn giao dịch tiền điện tử của Goldman Sachs, nhưng sau đó ông nhanh chóng đính chính rằng ngân hàng có thể xem xét đề xuất này một ngày nào đó trong tương lai.

Trích nguyên văn lời của giám đốc điều hành Goldman Sachs ở World Economic Forum tại Dalas 2018:

“Chúng tôi đang rất cởi mở với thị trườn tiền điện tử. Chúng tôi luôn tiếp thu ý kiến khách hàng và đã mở dịch vụ hợp đồng tương lai với Bitcoin. Tới thời điểm này chúng tôi đã làm rất tốt. Chúng tôi là nhà môi giới hàng đầu và nếu như khách hàng muốn chúng tôi tham gia sâu rộng hơn vào thị trường tiền điện tử, chúng tôi sẽ làm như vậy. Chúng tôi rất xem trọng thị trường tiền điện tử, chúng tôi sẽ thực hiện kế hoạch ngắn hạn và dài hạn, từng bước tạo nên thị trường”.

Tiếp đó ông được hỏi rằng nếu gia đình ông đầu tư vào tiền điện tử thì sẽ ra sao? Ông đã trả lời rằng: “Tôi không thể tự mình phát biểu về việc này, vì mỗi người đều có những ý kiến riêng của mình, nhất là những đứa con yêu quý của tôi”.

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

Rapper 50 Cent trở thành triệu phú Đô La với Bitcoin

Read Next

Bermuda có thể triển khai hệ thống quản lý tài sản dựa trên công nghệ Blockchain

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *