Goldman Sachs cho biết “Bitcoin sẽ không bao giờ, không bao giờ tăng trở lại!”

Mặc dù đã lên kế hoạch triển khai bàn giao dịch Bitcoin vào đầu năm nay, nhưng Goldman Sachs vẫn không hứng thú với cryptocurrency. Phía ngân hàng Goldman Sachs lại tiếp tục có những phát ngôn chỉ trích đồng tiền mã hóa hàng đầu thị trường này. 

Goldman Sachs cho biết “Bitcoin sẽ không bao giờ, không bao giờ tăng trở lại!”

Trong báo cáo triển vọng kinh tế giữa năm, đội ngũ chiến lược đầu tư của ngân hàng cho biết giá Bitcoin có khả năng sẽ giảm hơn nữa so với mức 45% trong 7 tháng đầu năm 2018.

Theo Sharmin Mossavar-Rahmani, người đứng đầu Bộ phận đầu tư của Goldman Sachs:

“Theo phân tích, các cryptocurrency sẽ không thể giữ vững giá trị hiện tại. Chúng sẽ giảm dần và không còn giá trị gì nữa. Trên thực tế, dự báo của Goldman Sachs sẽ sớm thành sự thực.”

Bà bổ sung thêm:

“Chúng tôi hy vọng tình hình sụt giảm mạnh hơn nữa trong tương lai sẽ củng cố quan điểm: Cryptocurrency sẽ không thể thực hiện bất kì vai trò nào của một loại tiền tệ. Chúng không phải là phương tiện trao đổi, không phải đơn vị đo lường và càng không mang tính lưu trữ.”

Goldman Sachs Bitcoin sẽ không bao giờ, không bao giờ tăng trở lại 1
Sharmin Mossavar-Rahmani, người đứng đầu Bộ phận đầu tư của Goldman Sachs.

Cryptocurrency và công nghệ Blockchain được gắn kết chặt chẽ với nhau. Công nghệ nổi bật này là nền tảng cho bản chất phân tán của các loại tiền tệ mới.

Theo dự đoán của hệ thống tài chính toàn cầu, xét về mặt lý thuyết, các cơ sở dữ liệu sẽ hoạt động hiệu quả hơn, giao dịch nhanh hơn và minh bạch hơn. Tuy nhiên, với Goldman Sachs, họ vẫn duy trì nhận định cryptocurrency sẽ không có nhiều ảnh hưởng đến bất kỳ loại tài sản nào khác.

Một báo cáo từ phía Goldman Sachs nêu rõ:

“Quan trọng hơn, chúng tôi tin sự sụt giảm đó sẽ không gây tác động tiêu cực đến hiệu suất của lớp tài sản tài chính rộng lớn hơn. Lý do bởi vì, cryptocurrency chỉ chiếm 0.3% GDP thế giới vào giữa năm 2018.

Trên thực tế, cryptocurrency chỉ thu hút được nhiều phương tiện truyền thông truyền thống và truyền thông xã hội mà thôi.”

Vào tháng 5.2018, Goldman Sachs đã lên nhiều kế hoạch cho các hoạt động giao dịch Bitcoin. Hai trong số các giám đốc điều hành đã chia sẻ, họ đang thảo luận tìm ra phương thức tối ưu nhất để giới ngân hàng được phê duyệt quy định và tính toán được rủi ro trong không gian non trẻ này.

Hiện tại, ít nhất các hoạt động liên quan đến Bitcoin của Goldman sẽ bị hạn chế đối với các nhà đầu tư tổ chức.

Theo tiendientu.org

EcoinBanks

Read Previous

Sony sở hữu thêm 2 bằng sáng chế mới – Cuộc đua blockchain thêm phần khốc liệt

Read Next

Nhà đầu tư Skymining phẫn nộ kêu gọi trục xuất “Shark” Tâm khỏi Mỹ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *