Goldman Sachs cảnh báo nhà đầu tư về bong bóng tài chính Bitcoin

Mới đây, ngân hàng Goldman Sachs đã đưa ra thông báo rằng bong bong tài chính Bitcoin có quy mô khổng lồ vượt xa hai bong bóng nổi tiếng trong lịch là dot-com và hoa Tulip Hà Lan.

Goldman Sachs đưa ra lời cảnh báo đến khách hàng

Trong một cuộc khảo sát gần đây của các nhà đầu tư, ngân hàng đã phân tích và chú ý nhiều đến giá trị của thị trường tiền điện tử đang chuyền dần sang Bitcoin cũng như ở thị trường chứng khoáng, cổ phiếu các công ty sử dụng công nghệ Blockchain cũng tăng đột biến.

Một ví dụ dễ thấy đó là một công ty hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử đã chứng kiến mức giả cổ phiếu tăng lên đến 17.000% trước khi Ủy ban chứng khoáng Hoa Kỳ – SEC can thiệp.

“Chúng tôi tại ngân hàng Goldman Sachs cho rằng tiền điện tử sử dụng công nghệ Blockchain rất tương thích với nhau và đưa đến nhiều giá trị cho người sử dụng. Rất dễ để giao dịch toàn cầu, phí giao dịch thấp vì không phải thông qua trung gian, dường như không có khả năng lạm phát, không thể bị truy dấu, đảm bảo quyền sở hữu nhờ mạng lưới Blockchain minh bạch. Nhưng những lợi thế này ngày càng bị lưu mờ bởi Bitcoin”.

Bitcoin không còn đáp ứng được như kỳ vọng

Một giao dịch xử lý Bitcoin thông thường có thể phải mất đến 10 ngày để hoàn tất. Và giá trị của một Bitcoin tùy thuộc vào người dùng sau khi cân đối các khoảng phí, theo như những báo cáo gần đây nhất. Đã có một sự khác biệt về giá lên đến $4.000 giá trị Bitcoin giữa các sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau tại cùng một thời điểm trong một năm. Điều này có nghĩa là khách hàng có thể phải chịu mức giá quá cao nếu giao dịch không đúng sàn lên đến 31%.

Phí giao dịch cao cũng là một vấn đề lớn đối với Bitcoin. Tuy nhiên mặc dù Bitcoin cũng như các đồng tiền điện tử khác không hề có lạm phát nhưng vẫn có những rủi ro khi họ tham gia vào thị trường toàn cầu và đặc biệt là tại Mỹ nếu như bong bóng Bitcoin nổ.

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

Diễn đàn Crypto – Thêm một trang tin tham khảo về tiền điện tử

Read Next

Giá Bitcoin hôm nay 25/1/2018: Vẫn chưa có dấu hiệu bứt phá

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *