GMO đã có kế hoạch hạ bệ Bitmain-Khi dừng sản xuất thiết bị khai thác tiền điện tử

Hơn một năm sau khi ra mắt một doanh nghiệp khai thác nội bộ, tập đoàn GMO Internet của Nhật Bản đã tuyên bố rằng họ sẽ không còn, phát triển, sản xuất hoặc bán thiết bị khai thác tiền điện tử.

Trong một tuyên bố , công ty công nghệ Nhật Bản tiết lộ rằng quyết định này được đưa ra bởi các điều kiện kinh doanh đầy thách thức dẫn đến một khoản lỗ hàng quý hợp nhất của bất thường, với tổng trị giá 35,5 tỷ JPY (khoảng 320 triệu USD).

Theo GMO Internet, hoạt động kinh doanh khai thác của công ty đã không thể thực hiện được do giá tiền điện tử giảm, do đó dẫn đến sự sụt giảm nhu cầu đối với các giàn khai thác. Trong một môi trường ngày càng cạnh tranh, công ty công nghệ Nhật Bản đã buộc phải giảm giá bán của các máy khai thác, một động thái dẫn đến giảm lợi nhuận.

Cạnh tranh không lành mạnh

Tuy nhiên, giá giảm không thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn và thị phần khai thác của GMO Internet đã không tăng như mong đợi do sự gia tăng tỷ lệ băm toàn cầu:

Sau khi xem xét các thay đổi trong môi trường kinh doanh hiện tại, Công ty hy vọng rằng rất khó để phục hồi các tài sản liên quan đến khai thác tiền điện tử thông qua việc bán máy khai thác, vì vậy Công ty đã quyết định ngừng phát triển, sản xuất và bán khai thác máy móc, do đó ghi lại một mất mát phi thường.

GMO Internet ban đầu tuyên bố bước đột phá vào ngành kinh doanh khai thác tiền điện tử vào tháng 9 năm ngoái, như CCN đã báo cáo . Giám đốc điều hành của công ty sau đó đã khoe rằng họ sẽ thay thếBitmain, công ty khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Trong khi GMO Internet sẽ ngừng phát triển và sản xuất các giàn khai thác tiền điện tử, nó sẽ tiếp tục với hoạt động khai thác nội bộ. Với điện làm tổn hại phần lớn chi phí vận hành, tập đoàn internet Nhật Bản sẽ chuyển hoạt động khai thác đến một địa phương có nguồn cung cấp điện rẻ hơn. Hoạt động kinh doanh khai thác nội bộ của GMO Internet cũng ghi nhận khoản lỗ suy giảm 11,5 tỷ Yên Nhật (khoảng 104 triệu USD).

Không thương tiếc

Một nhà sản xuất giàn khai thác khác đã bị ảnh hưởng tiêu cực bởi sự suy giảm của giá tiền điện tử là Bitmain do Jihan dẫn đầu. Như CCN đã báo cáo vào đầu tuần này, gã khổng lồ khai thác bitcoin dự định sa thải gần 50% nhân viên của mình . Báo cáo sơ bộ chỉ ra rằng các nhân viên sẽ bị sa thải đã được phục vụ với thông báo một tuần.

Đầu tháng này, Bitmain cũng đã  đóng cửa một trung tâm phát triển mà nó đã thành lập ở Israel có tên là Bitmaintech. Ước tính là 23, không ai trong số các nhân viên tại trung tâm bao gồm cả người đứng đầu, Gadi Glikberg, được tha thứ khỏi sự sa thải.

Như CCN đã lưu ý, quyết định của Bitmain về việc cắt giảm chi phí bằng cách thu nhỏ lại có thể đã được thúc đẩy bởi những tổn thất mà nó phải chịu sau cuộc chiến băm của cá hồi mà nó tham gia như một phần của trại Bitcoin ABC chống lại Trại Bitcoin Cash Satoshi (SV) dẫn đầu bởi Craig Wright và Calvin Ayre.

Hình ảnh nổi bật từ Shutterstock

 

EcoinBanks

Read Previous

McAfee cho biết phần mềm độc hại khai thác tiền điện tử đã tăng 4.000% trong năm 2018

Read Next

Thị trường OTC thực sự có thể có tác động đáng kể đến giá Bitcoin không?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *