GlobalCoin – Tiền Điện Tử của Facebook sẽ ra mắt trước năm 2020

“Facebook Coin” được đồn đoán có khả năng cao là một stablecoin neo giá vào ba đồng tiền pháp định. Cho đến hôm nay, mạng xã hội khổng lồ này đã chính thức xác nhận thông tin trên.

Theo tờ BBC, Facebook sẽ phát hành đồng tiền mã hóa riêng, có tên gọi “GlobalCoin” trong năm 2020.

Tờ BBC cho hay:

“Facebook sẽ lên kế hoạch phát hành hệ thống thanh toán dựa trên tiền mã hóa ở nhiều quốc gia trước quý I năm 2020. Tập đoàn đang lên kế hoạch chạy thử trước cuối năm 2019.”

Đã có nhiều thông tin về kế hoạch phát hành tiền mã hóa của Facebook kể từ tháng 03/2019. Đầu tiên là thu mua lại một start-up Blockchain hay bí mật phát triển phòng nghiên cứu công nghệ mới.

CEO Facebook, Mark Zuckerberg, đã xác nhận Facebook sẽ phát hành đồng tiền mã hóa GlobalCoin.
CEO Facebook, Mark Zuckerberg, đã xác nhận Facebook sẽ phát hành đồng tiền mã hóa GlobalCoin.

Mạng xã hội khổng lồ này đang dự tính phát hành “Facebook Coin” – khả năng cao là đồng stablecoin neo giá vào ba đồng tiền pháp định. Thêm vào đó, Facebook được cho là đã và đang tiếp cận đến một số sàn giao dịch cryptocurrency, bàn về việc niêm yết “đứa con cưng” của mình.

Sau đó, tờ BBC cũng cho biết:

“Facebook đang tìm kiếm cố vấn từ Bộ Ngân khố Mỹ và lãnh đạo từ phía ngân hàng Anh Mark Carney về những cơ hội cũng như vấn đề về pháp lý cho phát kiến trên. Dự án được cho là mang tên Project Libra.”
Tin tức này đến vào thời điểm có những báo cáo cho rằng Facebook đang đàm phán với các công ty thanh toán, bao gồm Western Union, Visa và Mastercard. Được biết mục đích của cuộc thương thảo này là để hỗ trợ và giúp đỡ về mặt tài chính cho đồng tiền mã hóa được neo giá vào tiền pháp định của họ.

Hơn nữa, dựa trên ý kiến cá nhân, chuyên gia phân tích Ross Sandler cho rằng doanh thu của Facebook sẽ tăng thêm 3 tỷ USD nếu Facebook Coin thực sự được triển khai. Và, mức doanh thu tăng thêm có thể đạt đến con số ít nhất là 19 tỷ USD vào năm 2021. Dự án này còn được cho là sẽ giúp hàng tỷ người dùng của Facebook có thể chuyển tiền cũng như thực hiện các giao dịch mua bán trực tuyến dễ dàng hơn.

Ngày 02/05 vừa rồi, Facebook đã đăng ký thành lập công ty mới mang tên “Libra Networks” tại Geneva (Thụy Sĩ). Công ty này sẽ là cây cầu giúp họ cung cấp các dịch vụ tài chính và công nghệ, cũng như phát triển phần cứng đồng thời là phần mềm đính kèm.

Tháng vừa rồi, có thông tin cho rằng Facebook có thể huy động đến 1 tỷ USD để triển khai dự án stablecoin “GlobalCoin” này.

EcoinBanks

Read Previous

Giá Bitcoin hôm nay 26/5: Tăng nhẹ, vốn hóa vượt ngưỡng 251 tỷ USD

Read Next

Giá bitcoin hôm nay 28/5: Ổn định ở mức 8.700 USD

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *