Giáo sư kinh tế của đại học Yale cho rằng Bitcoin sẽ còn tiến xa trong tương lai

Giáo sư kinh tế đã đạt giải thưởng Nobel của đại học Yale là ông Laureate Robert Shiller đã trả lời phỏng vấn trên kênh CNBC về thị trường tiền điện tử rằng: “Tôi không biết chính xác ai hay điều gì đã tạo nên Bitcoin, nhưng đó là một ví dụ hòan hảo bong bóng tài chính”.

Vào thứ năm vừa qua, ông Shiller tiếp tục chia sẻ trên báo chí rằng: “Bitcoin hòan tòan không hề có giá trị gì nhưng mọi người trên khắp thế giới vẫn tin rằng nó có giá trị, những tài sản khác như vàng ít nhất đều có giá trị cốt lõi nếu như mọi người không xem nó một khỏang đầu tư”. Hơn nữa, ông cũng nhắc đến Bitcoin rất giống với bong bóng tài chính hoa Tulip đã từng làm khuynh đảo thế giới vào thế kỷ 17.

Mặc dù chính ông cũng khẳng định, không biết tương lai Bitcoin sẽ như thế nào nhưng ông tự tin phát biểu: “Bitcoin có thể hòan tòan sụp đổ và sẽ rơi vào quên lãng, và đó là kết quả khả quan nhất nhưng thời kỳ hưng thịnh của Bitcoin có thể kéo dài đến 100 năm trước khi điều đó xảy ra”.

Bitcoin đã phục hồi trở lại ở mức giá $12.000, tăng lên đến 160% khi lần đầu Shiller tuyên bố Bitcoin là bong bóng tài chính vào đầu tháng 12 năm 2017.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Nạn rửa tiền chỉ chiếm 1 phần trăm trong tổng số giao dịch của Bitcoin trên tòan cầu

Read Next

Nhà đầu tư chuyển sang mua vàng khi thị trường tiền điện tử lao dốc

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *