Giáo sư đại học Yale cho biết “Nên sở hữu ít nhất 6% Bitcoin trong danh mục đầu tư!”

Một nghiên cứu mới từ Giáo sư Kinh tế thuộc Đại học Yale chỉ ra, trong danh mục đầu tư của một người, nên sở hữu ít nhất 6% tài sản là Bitcoin.

Hãy nghĩ đến Bitcoin khi quyết định đầu tư

Nghiên cứu của Aleh Tsyvinski, Giáo sư Kinh tế thuộc Đại học Yale, kết luận:

“Bitcoin phải là tài sản bắt buộc phải có trong danh mục đầu tư của bạn. Bất kể bạn có hứng thú với cryptocurrency hay không.”

Bàn về cách thức phân bổ nguồn tài chính sao cho hiệu quả, nhà kinh tế học này cho rằng Bitcoin nên được tính vào 6% tài sản bạn nắm giữ trong tổng số danh mục đầu tư của mình.

Mặt khác, những người không mấy hứng thú thậm chí không quan tâm đến Bitcoin cũng nên giữ cho mình ít nhất 4% trong tổng số tài sản đầu tư.

Nếu không có đủ nguồn lực kinh tế, hãy cố gắng sở hữu 1% Bitcoin trong danh mục đầu tư. Nói tóm lại, nếu đã là một nhà đầu tư, bạn cần đa dạng hóa tài sản của mình và Bitcoin là một lựa chọn không tồi.

Nên sở hữu ít nhất 6% Bitcoin trong danh mục đầu tư, bạn đã bắt kịp xu hướng chưa1
Aleh Tsyvinski – Giáo sư Kinh tế thuộc Đại học Yale.

Nghiên cứu này có nhiều điểm tương đồng với công trình quan sát của một học giả khác – Giáo sư Dragan Boscovic từ Đại học bang Arizona.

Bàn về lĩnh vực này, Boscovic từng nói:

“Các nhà đầu tư tổ chức đang dần nhận thức được Bitcoin là một cơ hội đầu tư có giá trị. Điều này sẽ thúc đẩy, tạo động lực khuyến khích để các nhà đầu tư cá nhân tham gia vào thị trường nhiều hơn.

Đồng thời đây cũng là tác nhân kích thích khách hàng và các cửa hàng nhỏ bắt đầu chấp nhận giao dịch/thanh toán qua cryptocurrency.”

Bitcoin sinh lợi nhiều hơn chứng khoán truyền thống

Giáo sư Aleh Tsyvinski đặt một cái tên khá thu hút cho bài nghiên cứu của mình “Risks and Returns of Cryptocurrencies – Những rủi ro và Cơ hội sinh lời từ các cryptocurrency”.

Nghiên cứu này đã phân tích rõ những mặt ưu/khuyết của cryptocurrency khi so sánh chúng với kiểu đầu tư cổ phiếu và trái phiếu truyền thống. Kết quả nhận được cho thấy cryptocurrency hoàn toàn chiếm ưu thế.

Sử dụng tỉ lệ Sharpe, Tsyvinski đã mô tả lại những loại cryptocurrency đang thể hiện tiềm năng sinh lợi cao, mặc cho tính biến động của chúng ngày càng tăng. Tuy nhiên, nghiên cứu còn hạn chế ở điểm, giáo sư chỉ tập trung tìm hiểu Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Ripple (XRP), còn cơ hội của vô số các Altcoin tiềm năng khác trên thị trường vẫn còn là ẩn số.

Nên sở hữu ít nhất 6% Bitcoin trong danh mục đầu tư, bạn đã bắt kịp xu hướng chưa 1
Đầu tư vào Bitcoin sẽ sinh lợi nhiều hơn chứng khoán/trái phiếu truyền thống.

Kết luận cuối cùng trong bài nghiên cứu của Tsivinsky lại đi ngược với những nhà kinh tế học lớn khác, chẳng hạn như người đạt giải Nobel kinh tế học, ông Robert Shiller. Hồi đầu tháng 5.2018, Shiller đã tuyên bố Bitcoin là một thử nghiệm tồi tệ và đây là ví dụ điển hình cho sự dở hơi của con người.

Ở thời điểm hiện tại, chúng ta chưa thể phân định rõ kết luận của ai đúng, ai sai nhưng có thể thấy, Bitcoin đang dần tạo nên sức ảnh hưởng của mình đến nhiều người hơn. Đây là dấu hiệu đáng mừng cho tương lai.

Hiện tại, đồng tiền mã hóa hàng đầu thị trường này đang vật lộn với mức 6.300 USD sau khi giảm mạnh vào hôm qua trước tin SEC trì hoãn phê duyệt Bitcoin ETF của VanEck. Trong khi đó, Ethereum và Ripple vẫn có một màn trình diễn khá tệ trong thị trường bán tháo kéo dài từ đầu năm 2018 đến nay.

Theo tiendientu.org

EcoinBanks

Read Previous

Ripple và XRP đối mặt với đơn kiện từ công ty luật đầu tư toàn cầu

Read Next

Ứng dụng Blockchain, Maersk và IBM ra mắt nền tảng chuỗi cung ứng vận chuyển

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *