Giao dịch thương mại Mỹ-Trung đang chuyển biến tốt,tương lai thị trường chứng khoán trong năm 2019 có phục hồi không?

Cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã gây áp lực to lớn lên thị trường chứng khoán của cả hai nước kể từ giữa năm 2018. Với một hiệp định thương mại mới trong các công trình, quan hệ Trung Quốc-Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ được cải thiện trong những tháng tới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 29/12 cho biết một thỏa thuận thương mại toàn diện hiện đang được soạn thảo trong nỗ lực tăng xuất khẩu của Mỹ và loại bỏ ma sát giữa hai nền kinh tế lớn.

Giao dịch trực tuyến đang di chuyển rất tốt. Nếu được thực hiện, nó sẽ rất toàn diện, bao gồm tất cả các đối tượng, lĩnh vực và điểm tranh chấp, ông Trump Trump nói.

Tháng 3 năm 2019

Hoa Kỳ và Trung Quốc chuẩn bị ký kết thỏa thuận thương mại trước ngày 1 tháng 3 năm sau. Một loạt các đối tượng, ngành công nghiệp và sản phẩm mà thỏa thuận thương mại được thiết lập để đưa vào đã khiến cho các nhà đàm phán của cả hai bên gặp khó khăn hơn trong việc thống nhất.

Đã có, mức thuế cao đối với một số sản phẩm và lĩnh vực như xuất khẩu xe hơi đã bị Trung Quốc trì hoãn. Trước đây, các nhà sản xuất ô tô như Tesla đã bị tính thuế 40%. Bị ảnh hưởng bởi nó, Tesla Trung Quốc đã bán Tesla Model 3 với mức giá hơn 99.000 USD.

Vào đêm Giáng sinh, chính phủ Trung Quốc đã chính thức đình chỉ thuế quan đối với ô tô và một số mặt hàng xuất khẩu lớn khác của Mỹ cho đến ngày 1 tháng 3, giảm bớt áp lực cho các công ty Mỹ. Nhưng, nếu một thỏa thuận thương mại toàn diện không được hình thành vào cuối quý đầu tiên của năm 2019, thì mức thuế cao đối với các sản phẩm và công ty Mỹ sẽ tiếp tục.

Nhiều nhà phân tích thường tin rằng một thỏa thuận thương mại sẽ được thiết lập trước tháng 3, do thiệt hại mà cả hai nước có thể phải đối mặt nếu không có thỏa thuận nào được thiết lập và thuế quan áp đặt trước tháng 12 được thực hiện lại.

Tác động đến thị trường chứng khoán

Một số tập đoàn quy mô lớn đã nói với Reuters rằng họ đang chuẩn bị cho những ngày khó khăn và khó khăn phía trước.

Jiang Ming, chủ tịch của Tianming Group, một tập đoàn liên quan đến chăm sóc sức khỏe, xây dựng và tài chính, cho biết :


Sống sót là điều tối quan trọng đối với chúng tôi (năm tới), chúng tôi sẽ thận trọng hơn với khoản đầu tư của mình. 
Chúng ta cũng cần duy trì dòng tiền tốt hơn và tiết kiệm để chuẩn bị cho những ngày chặt chẽ, khó khăn phía trước.

Việc không đi đến thỏa thuận về thỏa thuận thương mại có thể khiến thị trường chứng khoán của hai nước lao dốc xuống dưới mức thị trường gấu. Nhưng, nếu Mỹ và Trung Quốc phát triển một thỏa thuận thương mại hoạt động cho cả hai nền kinh tế, thị trường chứng khoán của hai nước có thể chứng kiến ​​mức tăng chưa từng thấy trong quý II / 2019.

Hình ảnh nổi bật từ Shutterstock. Biểu đồ giá từ TradingView .

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin có thể vượt ra khỏi 4000 đô la không hay tiếp tục giảm về mức trung bình 3000 đô la tiếp?

Read Next

3 chủ đề nóng trong thị trường Crypto trong năm 2018 và bài học rút ra là gì?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *