Giám đốc sàn điện tử Mỹ cảnh báo ‘sự sụp đổ’ của bitcoin và bán tháo ồ ạt các đồng tiền ảo khác trong năm 2022

Dự đoán thị trường tiền ảo 2022: Bitcoin sụp đổ, ethereum bán tháo ồ ạt? - Ảnh 1.

Một giám đốc điều hành sàn giao dịch tiền điện tử khi trao đổi với Forbes đã cảnh báo rằng năm 2022 có thể chứng kiến “sự sụp đổ” của bitcoin và các đợt bán tháo khổng lồ của những đồng tiền ảo mạnh khác như ethereum, BNB, solana, cardano hay XRP. 

Ở thời điểm hiện tại, các chuyên gia cũng rất khó để đoán định xu hướng biến động thị trường vào năm 2022.

Thị trường tiền ảo, đặc biệt là bitcoin không mấy khả quan trong năm 2022?

Giá bitcoin và hầu hết tất cả các loại tiền điện tử đã giảm mạnh trong tuần vừa qua với vốn hóa thị trường bốc hơi gần 1.000 tỷ USD kể từ khi đạt đỉnh vào tháng 11.

Giá bitcoin đã giảm xuống mức thấp chỉ hơn 45.000 USD/ đơn vị vào hôm 14/12, giảm hơn 30% so với mức cao nhất mọi thời đại là gần 70.000 USD hồi tháng trước. 

Trong khi đó, các loại tiền ảo lớn khác bao gồm ethereum, BNB của Binance, solana, cardano và XRP của Ripple cũng gặp khó khăn – tất cả đều giảm mạnh với mức tỷ lệ phần trăm lên đến hai chữ số so với mức cao trước đó.

Dự đoán thị trường tiền ảo 2022: Bitcoin sụp đổ, ethereum bán tháo ồ ạt? - Ảnh 1.

Rất khó dự đoán giá bitcoin sẽ ra sao vào năm 2022. (Nguồn: Forbes).

Giờ đây, khi bitcoin, ethereum và các loại tiền ảo khác đang gặp khó khi các ngân hàng trung ương toàn cầu thắt chặt chính sách đối với chứng khoán và nhiều loại tài sản. Ông Jesse Powell, Giám đốc điều hành của một trong những sàn giao dịch lớn nhất tại Mỹ – sàn Kraken, đã cảnh báo rằng giá bitcoin có thể giảm đáng kể trong năm 2022.

“Cá nhân tôi đã mua khi chúng giảm xuống gần 30.000 USD/đơn vị. Rất nhiều nhà đầu tư chỉ chờ nó trở lại mức giá thấp nhất”, ông nói.

Đầu năm nay, Jesse Powell đã gây chú ý trong cộng đồng người hâm mộ tiền ảo khi dự đoán giá bitcoin có thể đạt 100.000 USD trước khi kết thúc năm 2021. “Thật khó để biết giá bitcoin sẽ đi về đâu”, ông nói, nhưng có vẻ như ông vẫn rất lạc quan về bitcoin trong dài hạn. “Khi bạn nhìn vào đường xu hướng dài hạn của bitcoin bạn sẽ thấy nó tăng liên tục. Nếu bạn nghĩ về việc mua bitcoin, hãy nghĩ về nó như một khoản đầu tư cộng thêm 5 năm nữa'”.

Vẫn có nhiều dự đoán tham vọng về giá bitcoin

Vào đầu tháng 12, những người theo dõi thị trường bitcoin và tiền ảo đã bắt đầu đưa ra một số dự đoán về giá bitcoin đầy tham vọng, trong đó nhiều người tin rằng giá đồng tiền ảo này có thể tiếp tục đột phá. 

Tuy nhiên, Giám đốc đầu tư của Bitwise, ông Matt Hougan cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng: “100.000 USD vào cuối năm là một dự đoán khó thực hiện”. Ông cũng thêm rằng: “Tôi nghĩ 100.000 USD là mục tiêu có thể đạt được vào năm 2022, còn trong năm nay thì tôi không chắc lắm”.

Những chuyên gia đầu tư, tài chính khác đang thực hiện một cách tiếp cận theo dõi và chờ đợi đối với giá bitcoin khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và các ngân hàng trung ương khác trên thế giới ban hành nhiều chính sách để giảm bớt các biện pháp kích cầu trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

“Quỹ đạo đi xuống liên quan đến bitcoin hiện vẫn còn tiếp tục khi những người tham gia thị trường là người định giá theo các nguyên tắc cơ bản”, ông Tammy Da Costa, nhà phân tích tại DailyFX đã viết trong các bình luận qua email với Forbes. 

“Trong phần lớn thời gian của năm nay, lạm phát gia tăng đã hỗ trợ giá bitcoin, cho phép nó leo lên mức cao nhất mọi thời đại hồi tháng 11. Tuy nhiên, với việc các nhà hoạch định chính sách toàn cầu hiện đang thể hiện một giọng điệu ‘diều hâu’ thì cuối cùng giá bitcoin đã ổn định trên 45.000 USD”, ông nói thêm.

Tuần này, Fed cho biết họ dự kiến sẽ tăng lãi suất lên ba lần vào năm 2022 và sẽ đẩy nhanh việc cắt giảm chính sách mua trái phiếu khổng lồ của mình trong bối cảnh lạm phát tăng vọt đạt mức cao nhất trong 40 năm. Ông Da Costa khẳng định: “Giống như vàng và các tài sản lưu trữ an toàn khác, các nhà đầu tư đã sử dụng bitcoin để chống lại lạm phát gia tăng”.

“Với lãi suất cao hơn, các đợt tăng lãi suất tiếp theo có thể là chất xúc tác bổ sung cho hành động giá trong dài hạn. Từ khía cạnh kỹ thuật, thực tế là giá bitcoin đã giảm hơn 20% kể từ khi đạt mức cao nhất hồi tháng 11. 

Đây cũng là thực tế ghi nhận rằng bitcoin đã bước vào thị trường giảm giá. Mặc dù hành động giá hiện đang giao dịch trong một phạm vi được xác định rõ, nhưng bitcoin có thể sẽ phải vật lộn để giành lại quyền kiểm soát xu hướng hệ thống, ít nhất là ở thời điểm hiện tại”, chuyên gia đầu tư này nhấn mạnh.

EcoinBanks

Read Previous

Năm 2021 cuồng loạn của nhà đầu tư thế giới: Hết lao đầu vào cổ phiếu meme lại ôm chân dogecoin và NFT

Read Next

Giá bitcoin hôm nay 19/12: Tăng hàng loạt, SBI ra mắt quỹ đầu tư tiền kỹ thuật số tại Nhật Bản

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *