Giám đốc điều hành Nasdaq tuyên bố các ICO đang đặt ra các rủi ro lớn cho nhà đầu tư

Giám đốc điều hành Nasdaq là cô Adena Friedman gần đây đã tuyên bố rằng các dịch vụ ICO đặt ra các “rủi ro nghiêm trọng” cho các nhà đầu tư bán lẻ, theo CNBC đưa tin ngày 20 tháng 6.

Giám đốc điều hành Nasdaq tuyên bố các ICO đang đặt ra các rủi ro lớn cho nhà đầu tư

Phát biểu tại Hội nghị tương lai của Fintech ở New York hôm thứ tư, Friedman đã bày tỏ “mối quan tâm thực sự” về các dự án ICO, nói rằng ICO có thể lừa gạt các nhà đầu tư bán lẻ. Friedman cho biết điều này chủ yếu là do thiếu thông tin công khai, cũng như thiếu tính minh bạch, quy định và trách nhiệm giải trình.

“Để làm cho nó không có quy tắc nào cả, khi các công ty chỉ có thể lấy tiền của người dân và không cung cấp thông tin gì cả, không có quản trị, điều đó nghe có vẻ như bạn đang lợi dụng mọi người.”

Friedman nhấn mạnh rằng các nạn nhân của ICO thường là các nhà đầu tư mới bắt đầu mà hầu như không có quyền truy cập thông tin. Theo Friedman, trong khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) yêu cầu các công ty cung cấp các nhà đầu tư bán lẻ với cùng dữ liệu như các ngân hàng trong đợt chào bán công khai ban đầu (IPO), các quy trình ICO “hầu như không có sự giám sát.”

“Trong không gian ICO, không ai trong số công ty có sẵn các thông tin cần thiết, và tất cả token đều được mua bằng bán lẻ. … Tôi thực sự lo ngại về sự thiếu minh bạch, giám sát và trách nhiệm mà các công ty này có khi họ đang cố gắng huy động vốn thông qua ICO . ”

Friedman cũng nói rằng cô thông cảm với tuyên bố của SEC rằng ICO là các dịch vụ chứng khoán bổ sung, “Tôi ủng hộ SEC về điều đó”.

Gần đây, Chủ tịch Thị trường Toàn cầu CBOE là Chris Concannon, tuyên bố rằng thị trường ICO có thể sớm phải đối mặt với “quy định” hai lần, nếu SEC phân loại ICO là chứng khoán chưa đăng ký. “Sóng” đầu tiên sẽ xuất hiện khi một loạt các dự án ICO bị coi là vi phạm các luật chứng khoán hiện có và các nhà đầu tư nắm giữ các token sẽ sớm “không có giá trị”. Sau đó, các nhà đầu tư cho biết sẽ kiện các vụ kiện tập thể chống lại các nhà khai thác ICO.

Vào ngày 19 tháng 6, nhà người ủng hộ tiền điện tử là ông John McAfee đã thông báo rằng ông sẽ ngừng quảng bá các dự án ICO do các mối đe dọa từ SEC.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Charlie Lee cho biết các sàn giao dịch tiền điện tử bị hack không hề ảnh hưởng đến bản chất của tiền điện tử

Read Next

Sự kiện BLOCKCHAIN FOR LIFE “Cuộc cách mạng trong tương tác giữa người nổi tiếng và người hâm mộ”

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *