Giám đốc điều hành JP Morgan tiếp tục chỉ trích những người đầu tư Bitcoin là những kẻ ngốc

Ông trùm phố Wall cũng là giám đốc điều hành của JP Morgan là ông Jamie Dimon một lần nữa lại nói những nhà đầu tư Bitcoin là những kẻ chạy theo phong trào. Vào ngày 12 tháng 10, ông Dimon đã phát biểu với CNBC rằng ông ấy không muốn nói về vấn đề Bitcoin nữa vì đó là vấn đề không liên quan đến ông. Tuy nhiên quý ngài Dimon không ngừng lên tiếng chỉ trích Bitcoin và những nhà đầu tư tiền ảo, ông gọi những nhà đầu tư là những kẻ ngốc và sẽ phải trả giá.

Dimon đã nói không còn quan tâm đến tiền ảo nữa nhưng lại sọan thảo cả một bài diễn văn về tiền ảo và những nhà đầu tư

Gần đây, Dimon đã gọi Bitcoin là trò lừa gạt và thị trường Bitcoin sẽ nối gót theo sự đóng cửa thị trường tại Trung Quốc. Gần đây, JP Morgan Securities Ltd vừa thông tóm một sàn giao dịch tiền ảo trong động thái lấn sân sang thị trường này.

Ông trùm phố Wall thậm chí còn mạnh tay thao túng luôn cả thị trường và sẽ phối hợp cùng các cơ quan kiểm duyệt Thụy Điển.

Blockswater có trụ sở tại London giải thích Dimon đã vi phạm bộ luật tài chính của liên minh Châu Âu về việc lạm dụng thị trường.

Kế đó vào thứ năm, Dimon đã nói với CNBC rằng:

“Tôi không muốn đặt Bitcoin trở thành một vấn đề quan trọng trên thế giới, tôi sẽ không nhắc đến Bitcoin nữa”.

Tiếp đó, CFO Marianne Lake của JP Morgan lại phát biểu như sau:

“Chúng tôi rất mở rộng vòng tay với tiền ảo khi mà giờ đây đồng tiền này đang được kiểm sóat và giám sát chặt chẽ”.

Tuy nhiên theo như CNBC, sau những phát biểu này thì ngay ngày hôm sau thì tại buổi họp báo của học viện tài chính quốc tế – Institute of International Finance Dimon lại phát biểu khác đi:

“Nếu như bạn đủ khôn ngoan thì bạn sẽ không mua tiền ảo, nếu lỡ mua một ngày nào đó bạn sẽ trả giá cho hành động này”.

Dimon có thể ít chú ý đến thị trường Bitcoin

Những ý kiến của Dimon theo sau những dự đóan theo lang về giá của Bitcoin lên đến $5.840 vào ngày 12 tháng 10. Đồng tiền điện tử này đã thiết lập một kỷ lục mới vượt qua cả những cổ phiếu đắt giá nhất ở thị trường chứng khóang, thị trường tiền tệ truyền thống và thị trường hàng hóa. Mặc dù Bitcoin đang ở đỉnh điểm về giá nhưng Dimon dường như không mảy may quan tâm.

Dimon giải thích:

“Giá trị duy nhất của Bitcoin chính là giá mà người khác sẽ mua nó”.

“Một cách chân thành mà nói, sẽ có một cơ hội tốt cho những người mua, những người mà đang chơi nhạc Jazz với sự biến động của Bitcoin mỗi ngày, vì thế bạn hãy mua nó đi và nhớ mang nó theo cùng bạn”.

“Tôi có thể không quan tâm đến Bitcoin, trao đổi Bitcoin như thế nào? Vì sao tôi lại trao đổi Bitcoin? Và ai sẽ trao đổi Bitcoin với tôi? Nếu như bạn đủ khôn ngoan thì bạn sẽ không mua nó đâu, nếu lỡ mua nó một ngày nào đó bạn sẽ trả giá cho chuyện đó ”.

“Tôi có thể nói với mọi người rằng giá của Bitcoin là $100.000 trước khi giá Bitcoin xuống còn Zero. Những bóng đèn Tulip được mua với giá $75.000. Ai thèm quan tâm đến Bitcoin, nền kinh tế thế giới quá rộng lớn”.

JP Morgan xử lý tổng lượng giao dịch tiền còn nhiều hơn cả Bitcoin

Dimon nói thị trường Bitcoin đang bị thao túng và bơm giá hết sức tài tình. Ông còn nhấn mạnh:

“Chỉ tính riêng JP Morgan, đã xủ lý hơn 6 nghìn tỷ đô la giao dịch. Với Bitcoin và những đồng tiền ảo khác giỏi lắm 50 tỷ đô là cùng, cũng có thể đạt đến một tỷ đô la được giao dịch trong một ngày”.

Mặc dù Dimon tuyên bố không còn quan tâm đến Bitcoin nữa nhưng có một sự lo lắng trong những phát biểu của ông về tiền điện tử khi mà công nghệ Blockchain đang được lan rộng, tiền ảo được bảo chứng bởi hàng hóa và các chính phủ nhiều nước công nhận.
Ông đưa ra kết luận:

“Khi tôi vừa chỉ trích sự thiếu khôn ngoan của những người đầu tư Bitcoin, thì tôi nhận được email từ con gái với thông báo rằng nó đã sở hữu được 2 Bitcoin”.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Hơn nữa tỷ người đào tiền ảo trên thế giới đều bị lợi dụng để trục lợi từ Bitcoin

Read Next

Ủy ban chứng khoáng Canada hỗ trợ tiền ảo và các ICO

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *