Giám đốc Điều hành E-Residency của Estonia đề xuất đồng tiền điện tử của quốc gia

Giám đốc điều hành của chương trình The Estonian e-residency đã đề xuất việc tạo ra và phát hành một đồng tiền điện tử quốc gia được gọi là Estcoins.

Estcoin sẽ tồn tại trên hệ thống dựa trên Blockchain và được phát hành bởi ngân hàng trung ương của quốc gia thông qua việc chính thức cung cấp Initial Coin Offering (ICO).

Lợi ích tiềm tàng của Estcoins

Đồng tiền điện tử được đề xuất sẽ trở thành đồng tiền số quốc gia của Estonia. Đồng tiền sẽ mang lại nhiều lợi ích cho nền kinh tế của đất nước và các cư dân quốc tế. Đề xuất này sẽ được đưa ra thông qua ICO do chính phủ hỗ trợ đầu tiên trong lịch sử.

Estcoin cũng có thể trở thành tiền tệ chính thức cho chương trình Estonia’s e-residency. Theo chương trình, cư dân của Estonia, bất kể nơi sinh hay nơi ở, có thể công chứng bất kỳ tài liệu nào trên Blockchain.

Dự án Estcoin đề xuất đã đạt được sự ủng hộ của Vitalik Buterin đồng sáng lập của Ethereum. Nếu đề xuất được thông qua, có khả năng nó sẽ đẩy đồng tiền điện tử vào sử dụng chủ đạo trên toàn thế giới. Các chính phủ có thể ít thù địch hơn đối với tiền tệ kỹ thuật số nếu Estonia sử dụng nó thành công trên phạm vi toàn quốc.

Một số vấn đề về dự án

Mặc dù đề xuất có tính khả thi nhưng có một số vấn đề cần được giải quyết. Trong số những vấn đề cần được giải quyết này là các Token sẽ được phát hành như thế nào sau ICO. Hiện chưa rõ liệu Blockchain có tham gia vào dự án hay không. Một vấn đề khác là chính phủ Estonia sẽ chi tiêu số tiền từ ICO như thế nào . Một lựa chọn có thể là đầu tư tiền vào cả các dự án nhà nước và tư nhân.

Nguồn: Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Litecoin đã hồi phục và trở lại ví trí thứ 5 trong bảng xếp hạng tiền điện tử

Read Next

BTC-e sẽ hoàn tiền lại cho khách hàng của họ vào cuối tháng 8

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *