Giám đốc điều hành của Okcoin cho biết sẽ liên kết chặt chẽ với chính phủ Trung Quốc trong tương lai

Nhà sáng lập sàn Okcoin là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Trung Quốc đang có những động thái mới sẽ hợp tác chặt chẽ hơn với chính phủ trong tương lai.

Okcoin bày tỏ mong muốn hợp tác chặt chẽ hơn với chính phủ Trung Quốc Trong tương lai

Star Xu, người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử OKCoin, đã chủ trì một cuộc họp báo hôm thứ Sáu, trong đó với sự tham giam của thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã đề cập đến các vấn đề tài chính khác nhau bao gồm cả vấn đề tiền điện tử.

Trong cuộc họp báo cho thấy Star Xu nói với các nhân viên của ông cũng như thông báo cho ngân hàng trung ương về kế hoạch mở rộng ra nước ngoài của OKCoin, tiếp tục nghiên cứu về sự phát triển của công nghệ blockchain và đặc biệt là cam kết sàn Okcoin “sẵn sàng tặng hợp tác chặt chẽ với chính phủ Trung Quốc trong tương lai”.

Sau một cuộc phỏng vấn Coindesk, người phát ngôn của OKEx – một sàn giao dịch tiền điện tử có quy mô nhỏ hơn Okcaoin, đã xác nhận tính chân thật của buổi họp báo vừa rồi và thừa nhận Star Xu đã chia sẽ những thông tin này với nhân viên nội bộ.

Bối cảnh Trung Quốc đang siết chặt quản lý các công ty hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử

Tuy nhiên, với phát biểu này của Star Xu cũng rất đáng chú ý trong các bối cảnh các nhà chức trách Trung Quốc có xu hướng kiềm chế các công ty kinh doanh trong thị trường tiền điện tử trong nước. Hiện tại, kênh truyền thông xã hội WeChat của OKEx, nền tảng giao dịch crypto-crypto dưới OKCoin đang bị chặn lại, và theo một báo cáo trước đây chỉ ra rằng điều này là do sự thắt chặt giám sát của chính phủ.

Theo báo cáo của CoinDesk, sau khi PBoC cấm các hoạt động ICO và các giao dịch tiền điện tử vào tháng 9 năm ngoái, OKCoin đã chuyển nền tảng ra nước ngoài để tiếp tục cung cấp các dịch vụ thương mại cho các nhà đầu tư.

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

Thị trường Altcoin tăng trưởng khá thận trọng

Read Next

Giá bitcoin hôm nay 13/3: Bất ngờ giảm nhanh

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *