Giám đốc điều hành AriseBank giải quyết các khoản phí của SEC

Giám đốc điều hành của chương trình ICO của AriseBank, trong đó thấy anh ta bỏ túi và trả các khoản chi tiêu cá nhân từ số tiền gây quỹ trong thời gian cực đoan.

Chiều hôm qua, SEC đã thông báo rằng họ đã đạt được thỏa thuận với Rice liên quan đến những rắc rối pháp lý của mình . Tổng cộng chỉ hơn 2,5 triệu đô la sẽ được Rice và COO của ông, Stanley Ford chi trả. Con số này bao gồm gần 185.000 đô la tiền phạt cũng như hơn 68.000 đô la tiền lãi trước phán quyết.

Thông cáo báo chí của SEC đã mô tả hành động của Rice theo kiểu chính phủ điển hình, không có nhiều mô tả hay phô trương, nói rằng họ có tội lừa gạt người dân bằng cách mô tả AriseBank là một ngân hàng phi tập trung đầu tiên cung cấp nhiều dịch vụ cho các nhà đầu tư bán lẻ . Giám đốc của Văn phòng khu vực Fort Worth của SEC, Shamoil Ship Vendler , đã có thêm một chút để thêm:

Rice và Ford đã nói dối các nhà đầu tư của AriseBank bằng cách gọi công ty là một ngân hàng phi tập trung đầu tiên cung cấp tiền điện tử riêng cho các sản phẩm và dịch vụ của khách hàng.

Cấm từ ICO và các công ty công cộng suốt đời

Bất kể kết quả của vụ án hình sự được đưa ra chống lại Rice vào tháng 11, anh ta mãi mãi không được phục vụ trong một sĩ quan hoặc năng lực giám đốc tại bất kỳ công ty đại chúng nào, đặt giới hạn cao hơn cho bất kỳ loại nghề nghiệp nào anh ta có thể nghĩ ra bên ngoài hoạt động tội phạm. Cả ông và Ford đều bị cấm tham gia chương trình này cũng như tham gia vào đợt chào bán tiền kỹ thuật số. Thuật ngữ này đủ mơ hồ để ám chỉ rằng họ thậm chí không được phép mua ICO. Là một phần của thỏa thuận, SEC muốn họ hoàn toàn ra khỏi trò chơi.

Đối với một số người, bit cuối cùng này có vẻ giống như một trường hợp vượt quá chính phủ. Nhưng thực tế là nhiều ICO tham gia vào cộng đồng của họ để giúp cả hai gây quỹ và truyền bá. Một số người có bộ kỹ năng đặc biệt của Rice có thể có khả năng gây hại chỉ bằng cách truy cập vào mã giới thiệu. Điều thú vị về trường hợp này đối với cryptonaughts là vai trò của SEC trong việc bảo vệ một cách hợp pháp mọi người khỏi các diễn viên xấu, uốn cong cơ bắp đáng kể của họ theo cách đưa những kẻ trộm và kẻ lừa đảo thừa nhận ra khỏi bức tranh.

Là một loạt các sản phẩm tài chính được tài trợ bởi tư nhân, ICO và tiền điện tử nói chung không có quyền hạn hoặc khả năng cần thiết để hạn chế hiệu quả hoạt động lừa đảo. Việc chính phủ đang tích cực làm việc để trừng phạt những kẻ lừa đảo là một mô hình mới hơn trong lịch sử tiền điện tử và nói lên tính hợp pháp và tính chính thống ngày càng tăng của nó.

Rice vẫn có một vụ án hình sự đang diễn ra, trong đó Luật sư của Hoa Kỳ tại Dallas đã gửi FBI để bắt giữ anh ta và buộc tội anh ta lừa đảo vài tuần trước. Kết quả của vụ án đó có thể thấy anh ta phải ngồi tù một thời gian trước khi anh ta có thể bắt đầu trả lại tất cả các khoản tiền phạt và chi phí anh ta phải chịu trong fiasco AriseBank.

Hình ảnh nổi bật từ Shutterstock. Mugshot từ Arrests.org.

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin tăng 10% khi kỷ niệm mức cao nhất mọi thời đại

Read Next

Tòa án Internet Trung Quốc sử dụng Blockchain để chống đạo văn trực tuyến

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *