Giá trị của đồng Bitcoin và đồng USD sẽ như thế nào trong năm tới?

Với xu hướng giá trị ngày càng gia tăng, đồng bitcoin liệu có thể bằng hay vượt qua được đồng USD trong năm tới hay không ? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về chủ đề này.

Mặc dù trong năm 2016 này, đồng đô la Mỹ (USD) có dấu hiệu khởi sắc bằng việc tăng cả về lợi nhuận lẫn tỷ giá thế nhưng đồng bitcoin- loại đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới cũng không kém cạnh, nó đã vượt qua các đồng tiền dự trữ trên toàn thế giới bởi sự tăng trưởng đáng kể về giá trị của mình. Sự chênh lệch hay mối quan hệ tương phản giữa đồng đô la (USD) với đồng bitcoin dường như đã không còn.

Fed tăng lãi suất và những ảnh hưởng đến thị trường mới nổi

Khi cục dự trữ liên bang Mỹ- Fed tăng lãi suất, báo hiệu một nền kinh tế tăng cường giúp giảm tỷ lệ lạm phát cũng như cải thiện thị trường lao động, bitcoin đã được mọi người xem như một nơi trú ẩn an toàn cho tài sản của mình trong suốt năm 2016. Những nhận định xung quanh các vấn đề liên quan đến đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin cho rằng nếu cục dự trữ liên bang Mỹ tăng lãi suất, việc sử dụng bitcoin như một nơi cất giữ an toàn cho tài sản chóng lại sự bất ổn của nền kinh tế như hiện nay có thể bị suy giảm, kéo theo việc giá trị của đồng bitcoin cũng bị giảm. Tuy nhiên, đồng Bitcoin đã chứng minh điều ngược lại. Năm 2016 tuy là năm đồng USD tăng về tỷ giá lẫn lợi nhuận nhưng bitcoin vẫn vượt qua được các đồng tiền dự trữ trên thế giới. Mối quan hệ tương phản cũng như sự chệnh lệch giữa đồng đô la với bitcoin dường như không còn tồn tại.

Bitcoin- một xu hướng mới của thị trường tiền tệ
Bitcoin- một xu hướng mới của thị trường tiền tệ

Bitcoin- 1 thành phần mới nổi trong thị trường

Theo ông Vinny Lingham chia sẻ, việc tăng lãi suất của Fed trong thời gian gần đây đã tạo áp lực không nhỏ tới các thị trường tiền tệ mới nổi. Điều này có thể sẽ gây ra sự chênh lệch giá mua vào ở các nước và nhu cầu về sử dụng bitcoin như một hàng rào ngoại hối, đặc biệt là bên ngoài nước mỹ do giá trị của đồng bitcoin trong nước đang tăng lên nhanh chóng.

Ông cũng lập luận rằng, đồng đô la tăng mạnh sẽ khiến cho tiền tệ tại các thị trường mới nổi sẽ mất giá, tuy nhiên nhu cầu thị trường cũng ngày càng tăng bởi vậy mà giá của bitcoin vì thế cũng tăng theo. Các thị trường phát triển nhanh nhất về bitcoin phải kể đến như: Venezuela, Colombia,Indonesia,…

Trong năm 2017, liệu Fed có tiếp tục tăng lãi suất hay không còn tùy thuộc vào tình hình kinh tế tại thời điểm đó. Điều này rất có thể sẽ gia tăng hơn nữa giá trị của đồng USD cũng như sự tăng nhu cầu về Bitcoin tại các thị trường mới nổi.

EcoinBanks

Read Previous

Những điều cần biết về Bitcoin

Read Next

Bitcoin hay vàng- nên đầu tư vào cái nào trong thời điểm hiện nay?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *