Giá Litecoin tăng lên 30 USD khi được sở giao dịch lớn nhất của Hàn Quốc hỗ trợ

Giá Litecoin đã tăng lên kể từ khi hoạt động của nhóm phát triển Bitcoin Core Segregated Witness (SegWit) về giải pháp xử lý và chia tỷ lệ thanh toán giao dịch, sự gia tăng nhu cầu đối với Litecoin thúc đẩy sự trao đổi loại Tiền Điện Tử này ở các khu vực chính để tăng cường hỗ trợ thương mại cho người sử dụng và nhà đầu tư Litecoin.

Gần đây, người sáng lập Litecoin cũng là Giám đốc điều hành Coinbase, Charlie Lee đã tiết lộ rằng Bithumb là kênh giao dịch Tiền Điện Tử lớn nhất của Hàn Quốc đã tích hợp hỗ trợ đầy đủ cho giao dịch Litecoin. Gần như ngay sau khi công bố của Bithumb, khối lượng giao dịch hàng ngày của Litecoin tăng lên từ khoảng 80 triệu USD lên đến 174 triệu USD ngoài ra Bithumb đã thiết lập mình trở thành hãng trao đổi Litecoin lớn thứ ba trên thế giới trong khoảng thời gian vài ngày.

Theo các nhà cung cấp dữ liệu thị trường Tiền Điện Tử khác nhau bao gồm cả CoinMarketCap thì Bithumb vẫn duy trì vị thế là thị trường Litecoin lớn thứ 3 trên toàn cầu, xử lý khoảng 8,3% khối lượng giao dịch hàng ngày của Litecoin. Hiện tại, khối lượng giao dịch Litecoin của Bithumb tương đương với 14,5 triệu USD, cao hơn BTC-E và Bitfinex.

Từ Ethereum đến Litecoin?

Điều đó đã được tiết lộ vào ngày 5 tháng 5, Hàn Quốc chính thức trở thành thị trường trao đổi Ethereum lớn nhất với khối lượng giao dịch là 105 triệu USD chiếm 21% của thị phần trao đổi Ethereum toàn cầu.

Sự tăng trưởng bùng nổ của Ethereum là do mối quan tâm của cộng đồng địa phương về các vấn đề về khả năng mở rộng kích thước khối của Bitcoin và những giao dịch bị hack. Trên thực tế, khi một trong những sàn giao dịch Bitcoin của Hàn Quốc là Yapizon bị tấn công, có sự gia tăng về khối lượng giao dịch của các đồng Tiền Điện Tử cạnh tranh hoặc những Altcoin như Ripple và Ethereum.

Theo Jake Kim, một nhà phát triển và nghiên cứu Bitcoin có trụ sở tại Hàn Quốc thì Litecoin đã bắt đầu thu hút sự quan tâm của cộng đồng địa phương và các nhà đầu tư. Kim giải thích một số cộng đồng đang xem xét đầu tư vào Litecoin và điều này làm cho khối lượng giao dịch của Bithumb Litecoin tăng mạnh.

Mặc dù khó có thể tổng hợp được hiệu quả tổng thể của sự trao đổi của Hàn Quốc với Bithumb trong việc hỗ trợ Litecoin, đưa giá Litecoin lên cao nhưng có thể nói rằng các nhà đầu cơ ngày càng lạc quan về phương pháp khả năng mở rộng của Litecoin và sự xuất hiện của các thị trường sáng tạo.

Nguồn: Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin có thể chiếm lợi thế khi thị trường ngoại hối lên đến 400 Tỷ USD

Read Next

Ripple vượt qua Ethereum để trở thành Crypto lớn thứ hai sau khi Liên Minh Ngân Hàng Nhật Bản thành lập

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *