Giá GPU lao dốc cùng với thị trường tiền điện tử

Giá của các đơn vị xử lý đồ họa chuyên dụng (GPU) đã giảm mạnh cùng với tình hình đi xuống của thị trường tiền tệ kỹ thuật số, theo Computerworld đưa tin ngày 10 tháng 7.

Giá GPU lao dốc cùng với thị trường tiền điện tử

Trong khi vào cuối năm 2017 và đầu năm 2018, việc khai thác tiền điện tử tăng mạnh gây nên sự gia tăng mạnh về giá của các thiết bị đào cũng như GPU, xu hướng này dường như đã đảo ngược khi thị trường tiền điện tử tiếp tục đi xuống dốc.

Giá bổ sung (AIB) được báo cáo giảm và nguồn cung tăng trong bối cảnh giá tiền điện tử giảm mạnh. Giám đốc phương tiện truyền thông kỹ thuật số tại Jon Peddie Research là C. Robert Dow nói với Computerworld rằng họ dự đoán sự sụt giảm sẽ còn kéo dài, thêm rằng “chi phí để chạy giàn máy đào không phải là rẻ, vì vậy khi giá cho các đồng tiền điện tử giảm xuống … mọi người sẽ chạy giàn khoan và chọn để bán AIBs trên thị trường thứ cấp với hy vọng sẽ gỡ lại một số chi phí. ”

Một cuộc khảo sát được tiến hành bởi Jon Peddie Research cho thấy các thợ đào đã mua hơn 3 triệu AIB tương đương 776 triệu đô la vào năm 2017, nơi hầu hết chúng được sản xuất bởi nhà sản xuất bộ vi xử lý bán dẫn và vi xử lý máy tính AMD. Vào cuối năm 2017 và đầu năm nay, nhiều bảng mở rộng cao cấp đã được bán hết, dẫn đến tăng giá.

Theo Computerworld, trong tháng 4 của AMD 4 GB RX 580 sáu gói đã được bán ra với giá $ 3,600, trong khi ngày nay chỉ còn $ 2,500. Phiên bản Gvidia GeForce GTX 1080 Founders của Nvidia GeForce GTX 1080, Card đồ họa GDDR5X PCI Express 3.0 8GB được bán với giá $ 1,050, nhưng bây giờ có thể mua với giá $ 709.

“Chúng tôi cũng nghi ngờ rằng Nvidia và AMD có một số hàng tồn kho khá lớn, và điều đó cũng sẽ ảnh hưởng đến ASP. Trước khi tăng cường mua AIBs để khai thác tiền điện tử, giá AIB đã giảm xuống một chút do đó xu hướng sẽ tiếp tục ít nhất cho đến khi các dòng card mới được giới thiệu. “

ASUS vẫn tiếp tục ra sản phẩm mới

Sự sụt giảm giá gần đây đã không ngăn cản các nhà sản xuất phát hành phần cứng khai thác tiền điện tử mới. Vào tháng 5, nhà sản xuất phần cứng của ASUS, ASUS đã công bố phát hành bo mạch chủ khai thác tiền điện tử “thế hệ thứ hai”, dự kiến sẽ ra mắt vào đầu quý 3 năm 2018.

Vào tháng 4, công ty công nghệ khổng lồ Bitmain của Trung Quốc đã công bố việc phát hành một công ty khai thác Ethash ASIC, gọi là “thợ đào EtHash ASIC mạnh mẽ và hiệu quả nhất thế giới”. Bitmain đã vượt qua nhà sản xuất GPU của Mỹ là Nvidia về lợi nhuận tổng thể trong năm 2017, kiếm được khoảng 3.3 tỷ đến 4 tỷ Đô La và chiếm 70-80% thị trường khai thác Bitcoin và ASIC.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Trường Kinh tế London LSE mở khóa học giảng dạy về tiền điện tử

Read Next

Ấn Độ cân nhắc sẽ xem tiền điện tử như một dạng hàng hóa

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *