Giá bitcoin vượt 56.000 USD, tăng 93% từ đầu năm

Bitcoin tăng 'chóng mặt', vượt 56.000 USD - Ảnh 1.

Bitcoin tăng 'chóng mặt', vượt 56.000 USD - Ảnh 1.

Đồng bitcoin. (Ảnh: Invest318).

Theo dữ liệu từ Coindesk, lúc 7h15′ ngày 20/2 (giờ Việt Nam), giá bitcoin đã vượt qua mốc 56.000 USD/BTC, liên tiếp lật đổ những kỷ lục cũ đã tạo lập trước đó..

Chỉ cách đó ít giờ, bitcoin cũng đã đánh dấu một cột mốc mới khi vốn hóa thị trường chính thức vượt 1.000 tỷ USD tại mức giá 53.700 USD/bitcoin.

Tốc độ tăng giá của bitcoin nhanh đến “chóng mặt” khi chỉ trong 24h, đồng tiền điện tử giá trị nhất thế giới đã tăng tới 9%. Còn so với thời điểm đầu năm nay, mức tăng thậm chí đạt tới hơn 93%.

Bitcoin tăng 'chóng mặt', vượt 56.000 USD - Ảnh 2.

Diễn biến giá bitcoin thời gian gần đây. (Ảnh: Coindesk).

Sự bùng nổ của bitcoin trong thời gian gần đây được nhận định đến từ sự quan tâm của những tập đoàn tài chính, công nghệ lớn trên thế giới.

Vào đầu tháng 2, Tesla công bố đã đầu tư 1,5 tỷ USD và cho biết sẽ sớm chấp nhận đồng tiền điện tử này làm phương thức thanh toán cho khách hàng.

Tại Phố Wall, các ngân hàng đầu tư lớn dường như đang để mắt tới bitcoin nhiều hơn. JPMorgan cho biết gần đây họ đang xem xét nghiêm túc về loại tài sản này và Goldman Sachs cũng thể hiện sự quan tâm hơn đến tiền điện tử. 

Morgan Stanley cũng được cho là đang cân nhắc thêm bitcoin vào danh mục đầu tư. Trước đó, các công ty như PayPal và Mastercard đã có những động thái quan trọng để hỗ trợ thanh toán bằng tiền điện tử.

Tuy nhiên, giới phân tích cũng không khỏi quan ngại trước đà tăng nóng của bitcoin.

Mới đây, các nhà phân tích của ngân hàng JPMorgan đã đưa ra nhận định đà tăng kỷ lục lên ngưỡng 50.000 USD của đồng bitcoin sẽ không bền vững, trừ khi những đợt dao động giá chóng mặt của đồng tiền kỹ thuật số này nhanh chóng “hạ nhiệt”.

JPMorgan cho biết bitcoin dễ mất giá hơn nhiều so với vàng, trong khi nhiều nhà đầu tư đam mê tiền kỹ thuật số vẫn hy vọng bitcoin có thể thay thế kim loại quý này như một kênh lưu trữ giá trị trong danh mục đầu tư.

JPMorgan cũng nhận định nguồn cung hạn chế của bitcoin – vốn dựa trên số đồng tiền mới mà các “thợ đào” sản xuất được – đã dẫn đến việc nhiều nhà đầu tư tính phí bảo hiểm khi đưa số bitcoin ra thị trường. 

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin tiệm cận mức vốn hóa thị trường 1.000 tỷ USD bất chấp cảnh báo của giới phân tích

Read Next

Giá bitcoin hôm nay 20/2: Lại lập kỷ lục mới, giá trị thị trường vượt ngưỡng 1.000 tỷ USD

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *