Giá bitcoin tăng liên tiếp, những dự báo lên 100.000 USD/BTC được giới chuyên gia khơi lại

Giá bitcoin phục hồi, giới chuyên gia khơi lại dự báo 100.000 USD/BTC - Ảnh 1.

Giá bitcoin tăng liên tục trong 4 tuần

Bitcoin, đồng tiền ảo lớn nhất thế giới, đã tăng liên tục trong 4 tuần qua và có thể sắp xác lập tháng tăng trưởng dương thứ hai trong năm nay. So với mức thấp ghi nhận vài tuần trước, giá bitcoin đã phục hồi hơn 50%.

Khi bitcoin lao dốc sau một loạt tin tức tiêu cực hồi tháng 5, thị trường đồn đoán rằng đồng tiền ảo lớn nhất thế giới đang chuẩn bị thử nghiệm lại mức thấp 20.000 USD/BTC.

Song, các dự báo kém lạc quan trên đang nhường chỗ cho những đánh giá tích cực hơn. Một số chuyên gia tin tưởng giá bitcoin đang trên đà phá đỉnh lịch sử, theo đưa tin từ Bloomberg.

“Bitcoin đang bùng nổ trở lại”, ông Meltem Demirors, Giám đốc cấp cao tại hãng cung cấp dịch vụ tiền ảo CoinShares, chia sẻ với Bloomberg qua điện thoại.

Giá bitcoin phục hồi, giới chuyên gia khơi lại dự báo 100.000 USD/BTC - Ảnh 1.

Dẫu các cơ quan quản lý đang áp dụng một loạt quy định mới lên thị trường, nhiều người đang coi đó là thông tin tích cực hoặc chất xúc tác hiệu quả cho bitcoin vì chúng giúp loại bỏ một số “quả tạ” từng đè nặng lên tâm lý nhà đầu tư, ông Demirors giải thích.

“Hơn nữa, tôi tin rằng việc chính phủ các nước tăng cường giám sát thị trường bitcoin chứng tỏ rằng bitcoin đang dần trở thành một lĩnh vực chính thống trên thị trường tài chính”, ông Demirors nhấn mạnh.

Bitcoin tăng giá dù các chuyên gia ra sức chỉ trích tác hại của đồng tiền đối với môi trường cũng như giữa lúc các nhà lập pháp trên khắp thế giới hứa hẹn sẽ siết chặt lệnh hạn chế với thị trường tiền ảo nói chung.

Tại Trung Quốc, chính phủ đã thực hiện một số biện pháp cứng rắn để kìm hãm hoạt động khai thác và giao dịch bitcoin. Tại Mỹ, giới lập pháp đang đe dọa đánh thuế cũng như thiết lập khuôn khổ pháp lý cụ thể đối với bitcoin. Chủ tịch Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) Gary Gensler thẳng thừng tuyên bố sẽ không nhượng bộ.

Giá bitcoin sẽ chạm đỉnh 100.000 USD vào cuối năm 2021?

Theo Bloomberg, các chiến lược gia đang gạt hết lo lắng sang một bên và thay vào đó, đưa ra những dự báo giá cao ngất ngưởng.

Chuyên gia phân tích Mike McGlone của Bloomberg Intelligence cho hay: “Bitcoin vẫn còn nhiều dư địa để vượt qua những mức cao cũ. Nếu đi theo đà tăng trưởng của ethereum, giá bitcoin có thể chạm mốc 100.000 USD/BTC”.

Chiến lược gia Tom Lee của Fundstrat Global Advisors cũng tin tưởng bitcoin có thể đạt 100.000 USD/BTC vào cuối năm nay. Đồng sáng lập kiêm trưởng bộ phận nghiên cứu của Fundstrat khuyến nghị nhà đầu tư tiền ảo nên tuân thủ nguyên tắc đơn giản như sau: Nếu giá bitcoin vượt qua mức trung bình trong hơn 200 ngày qua thì đã đến lúc nên mua vào.

Trên thực tế, giá của đồng tiền ảo lớn nhất thế giới đã vượt qua cột mốc này trong những ngày gần đây. “Khi đó, chúng tôi tin chắc giá bitcoin sẽ tăng trưởng mạnh mẽ cho đến cuối năm nay”, ông Lee nhấn mạnh.

Đáng chú ý, đà phục hồi của bitcoin diễn ra bất chấp một đề xuất bất lợi của Thượng viện Mỹ. Để tìm nguồn ngân sách cho gói đầu tư hạ tầng trị giá 550 tỷ USD, các thượng nghị sĩ đã kêu gọi đánh thuế giao dịch tiền ảo. Chính quyền Tổng thống Joe Biden có thể huy động được 28 tỷ USD nếu điều khoản trên được thông qua.

Bà Emilie Choi, Chủ tịch kiêm CEO của Coinbase Global, cho hay: Tiền ảo đúng là một nguồn thu ngân sách lớn để tài trợ cho các dự án cơ sở hạ tầng. Song, trái ngược với lo lắng của một số nhà đầu tư, đây thực chất là một tin tốt. Bitcoin không còn là một lĩnh vực ngoài lề nữa mà cuối cùng nó đã trở thành một phần của xu hướng chủ đạo”.

Theo dõi cuộc tranh luận tại Thượng viện Mỹ, những người ủng hộ bitcoin coi đó như một sự công nhận của Washington dành cho ngành công nghiệp tiền ảo nói chung.

Trên Twitter, một số người tin rằng cộng đồng tiền ảo đã trở thành một lực lượng đủ mạnh để các thượng nghị sĩ chú ý, trong khi số khác ăn mừng đà tăng của bitcoin và khẳng định đồng tiền ảo lớn nhất thế giới sẽ tiếp tục “bay cao, bay xa”.

Giá bitcoin phục hồi, giới chuyên gia khơi lại dự báo 100.000 USD/BTC - Ảnh 2.

Dự báo giá bitcoin hết sức lạc quan do một người dùng đăng tải lên Twitter. Theo người này, bitcoin sẽ lần lượt xô đổ các cột mốc 50.000 USD, 100.000 USD, 200.000 USD, 500.000 USD, 1 triệu USD, 1 tỷ USD và 1.000 tỷ USD cho mỗi đồng tiền. (Ảnh: Twitter/samusalo).

Các tin tức tiêu cực tương tự đề xuất của Thượng viện Mỹ cũng bị thị trường phớt lờ. Gần đây, Trung Quốc đã nhắc lại lời kêu gọi hạn chế khai thác và kinh doanh bitcoin, nhưng CFO Ethan Vera của Viridi Funds cho rằng đây là một diễn biến tích cực cho bitcoin.

“Trung Quốc cấm bitcoin nhưng hệ thống vẫn hoạt động khá ổn định”, ông Vera khẳng định. “Điều này cho thấy mức độ bền bỉ của thị trường tiền ảo và sức ảnh hưởng của nó vốn lớn hơn một quốc gia đơn lẻ như Trung Quốc”.

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin hôm nay 11/8: Giảm nhẹ, sàn phái sinh BitMEX nhận án phạt 100 triệu USD

Read Next

Thượng viện Mỹ thông qua dự luật 1.200 tỷ USD liên quan tới tiền ảo

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *