Giá Bitcoin tăng gấp ba lần trong một năm

Vào tháng 4 năm 2016, giá Bitcoin trung bình vào khoảng 420 USD trên hầu hết các thị trường trao đổi Bitcoin. Kể từ đó, trong 12 tháng, giá Bitcoin tăng gấp ba lần , từ 420$ lên 1300$

Giá Bitcoin đang gần đến mức giá cao nhất thời gian qua của nó là 1307.15 $, chủ yếu là do sự bùng nổ của ngành công nghiệp Bitcoin của Nhật Bản.

Các nhà phân tích mong đợi giá Bitcoin tăng liên tục trong trung hạn nếu các thị trường chủ chốt như Nhật Bản và Mỹ duy trì sự tăng trưởng và các thị trường tương đối nhỏ như Ấn Độ gặp phải sự thay đổi lớn trong các khuôn khổ pháp lý cho việc kinh doanh và sử dụng Bitcoin.

Hai yếu tố chính: Ấn Độ và Nhật Bản

Trong nhiều năm qua, Ấn Độ đã được coi là một trong những thị trường quan trọng nhất mà Bitcoin tiếp cận bởi vì hệ thống ngân hàng nghèo nàn của đất nước này và nền tài chính suy giảm, cơ sở hạ tầng yếu kém. Ngày nay, các nhà phân tích và các nhà nghiên cứu địa phương ghi nhận rằng 40 % dân số Ấn Độ vẫn không được dùng hệ thống ngân hàng.

Đại đa số các hộ gia đình và cá nhân ở Ấn Độ không dựa vào các ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính được thành lập để quản lý tiền của họ vì một vài lý do.

Gần đây, việc xoá xổ 500 và 1.000 tiền giấy ngân hàng do chính phủ Ấn Độ khởi xướng đã dẫn tới một cuộc khủng hoảng tài chính toàn quốc, khiến các ngân hàng và máy rút tiền tự động hoàn toàn hết tiền mặt. Cả hai nhóm dân cư sử dụng dịch vụ ngân hàng và không sử dụng dịch vụ ngân hàng của Ấn Độ đang phải vật lộn giành quyền có được tiền mặt để sử dụng cho các hoạt động hằng ngày và các nhu yếu phẩm cơ bản.

Hơn nữa, các Công ty nghiên cứu và dịch vụ chuyên nghiệp như PwC tiết lộ rằng vào tháng 10 năm 2015, 233 triệu người Ấn Độ không có tài khoản ngân hàng theo Times of India, một đầu báo nổi bật ở quốc gia này, báo cáo của Liên Hợp Quốc cho biết 43% người ở Ấn Độ không gửi tiền hoặc rút tiền tại ngân hàng.

“Tôi đã có gần 20.000 Rs đã tiết kiệm từ những năm qua. Tôi không biết làm thế nào để có thể làm việc với ngân hàng, vì vậy tôi chưa bao giờ có một tài khoản và bây giờ tôi đang mắc kẹt với tất cả số tiền mặt của mình, tôi không thể sử dụng chúng để mua gì cả vì tôi không biết làm thế nào để gửi tiền vào ngân hàng “. Một người cư trú tại Ấn Độ chia sẽ.

Trong vài năm qua, các đại lý và các nhà cung cấp dịch vụ Bitcoin lớn ở Ấn Độ không thể chứng minh được tốc độ tăng trưởng theo cấp số nhân và khối lượng giao dịch hàng ngày. Chỉ đến đầu năm 2016, các cuộc trao đổi như Zebpay và Unocoin bắt đầu thấy được sự gia tăng về số người sử dụng và số lượng giao dịch.

Một yếu tố quan trọng cho phép ngành công nghiệp Bitcoin Ấn Độ phát triển với tốc độ tương tự như Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản là hợp pháp hóa Bitcoin như là một tài sản hợp pháp và được xem như tiền tệ. Các ngân hàng trung ương của Philippines và Nhật Bản gần đây đã hợp pháp hoá Bitcoin, để giúp các ngành công nghiệp địa phương phát triển và cho phép các cơ sở tiêu dùng có thể sử dụng Bitcoin.

Đối với Bitcoin để đạt được sự thông qua chủ đạo ở Ấn Độ, cần phải có sự hợp pháp hóa đồng tiền kỹ thuật số của chính quyền địa phương. Nếu Bitcoin được hợp pháp hoá vào cuối tháng 5 như nhiều dự đoán, và hàng triệu người dùng mới từ Ấn Độ sẽ đổ về thị trường Bitcoin, kết quả là giá Bitcoin sẽ tăng trong trung hạn. Hiệu suất tăng trưởng của thị trường Nhật Bản, Mỹ, Philipines, Hàn Quốc, Nga, EU và Ấn Độ được coi là lý do để giữ Bitcoin như là một khoảng đầu tư cực kỳ hấp dẫn.

EcoinBanks

Read Previous

Nhu Cầu Dùng Bitcoin Tiếp Tục Gia Tăng Ở Ấn Độ Do Tiền Mặt Cạn Kiệt

Read Next

Ripple hợp tác thêm với 10 ngân hàng khác thanh toán dựa trên Blockchain Grow

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *