Giá Bitcoin phục hồi trở lại

Sau sự sụt giảm nhẹ tại Trung Quốc trong thời gian vừa qua, hiện nay đồng Bitcoin đang dần được hồi phục mức giá. Đây là một điều đáng mừng đối với những người sử dụng loại đồng tiền ảo này

Trong khoảng thời gian gần đây, giá trị của đồng tiền điện tử Bitcoin đã bị sụt giảm khi ngân hàng nhân dân Trung Quốc tiến hành việc thanh tra, kiểm tra các sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất của đất nước này. Tuy nhiên, chỉ hơn 10 ngày sau khi việc kiểm tra diễn ra, đồng Bitcoin đã dần hồi phục trở lại.

Bitcoin bị sụt giảm mức giá sau khi lệnh thanh tra của Trung Quốc diễn ra

Ngay sau khi ngân hàng nhân dân Trung Quốc đưa ra chỉ thị tiến hành việc thanh tra, kiểm tra các giao dịch của đồng Bitcoin, giá của đồng tiền này đã bị sụt giảm và giữ ở mức $800 trong vài ngày.

Trước đó không lâu, loại đồng tiền điện tử này cũng đã gặp phải tình trạng tương tự. Ngân hàng nhân dân Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm các định chế tài chính tại quốc gia này thông qua việc sử dụng bằng đồng Bitcoin. Ngay sau khi lệnh cấm được ban ra, giá của đồng Bitcoin đã giảm mạnh và sâu hơn nữa trong những ngày tiếp theo. Nhưng sau đó, giá trị của đồng tiền này cũng đã được hồi phục nhanh chóng.

Bitcoin phục hồi nhanh chóng trên sàn giao dịch
Bitcoin phục hồi nhanh chóng trên sàn giao dịch

Sự hồi phục nhanh chóng của đồng Bitcoin

Khoảng hơn 10 ngày sau khi việc thực hiện kiểm tra tiến hành và đã công nhận mọi khối lượng giao dịch bằng đồng tiền Bitcoin đều là thật, giá của đồng Bitcoin đã hồi phục trở lại lên ngưỡng $880. Sau khi Ngân hàng nhân dân Trung Quốc gặp gỡ với 3 người đại diện của 3 sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất của đất nước này tại thành phố Thượng Hải và Bắc Kinh, hình thức giao dịch ký quỹ tại các sàn giao dịch này đã được chỉnh sửa lại. Những giao dịch ảo gây ảnh hưởng chung đến kinh tế thị trường được giảm tải do đó mọi khối lượng giao dịch hiện tại đều là thật. Ngân hàng nhân dân Trung Quốc vẫn sẽ tiếp tục duy trì vai trò của mình trong hệ sinh thái này nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc ngân hàng sẽ gây nên những khó khăn cho người sử dụng đồng Bitcoin.

Trung Quốc sẽ vẫn nắm vai trò quan trọng trong tất cả các giao dịch Bitcoin và điều này có khả năng khó có thể thay đổi.

Trong tương lai, giá của đồng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng mạnh hơn nữa đồng thời việc xuất hiện những giao dịch ảo cũng sẽ không có. Đây là một điều hết sức vui mừng, một tin tốt lành cho Bitcoin và các nhà đầu tư.

EcoinBanks

Read Previous

Làm thế nào để khôi phục chiếc ví phần cứng Bitcoin hiệu quả?

Read Next

Tiết kiệm đến $12 tỷ mỗi năm với ngân hàng của tương lai Block Chain

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *