Giá bitcoin hôm nay 9/3/2018: Giảm mạnh vì nhiều tin xấu

Giá bitcoin hôm nay 9/3 giảm thêm 800 USD trong 1 giờ, chỉ 1 ngày sau khi thị trường rớt hơn 1.000 USD trong 1 phiên giao dịch ngày 8/3, bitcoin trong 2 ngày qua đã giảm 22,08%.

Giá Bitcoin những ngày gần đây liên tục sụt giảm, khiến đồng tiền này mất tới 30 % giá trị kể từ đầu tuần.

Bitcoin vừa chính thức rơi khỏi ngưỡng 10.000 USD, giá trị đồng tiền này đã liên tục sụt giảm trong những ngày gần đây. Hiện tại, giá trị của một số đồng tiền trên Coinmarketcap như sau:

Bitcoin đang được giao dịch ở mức 9.428,9 USD, giảm 6,11%. Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.908.100 tương ứng mức vốn hóa đạt 159,4 tỷ USD.

Bitcoin Cash đã giảm 6,74% về mức 1029,9 USD. Ethereum đang được giao dịch ở mức 704, USD. Đồng Ethereum giảm 7,16% so với ngày hôm qua.

Đồng tiền Ripple cũng giảm 4,45% xuống mức 0,82727 USD, giá trị vốn hóa trên thị trường là 32,3 tỷ USD

Một số đồng tiền ảo khác lại có mức biến động như sau: Đồng Litecoin đang được giao dịch ở mức 177,4 USD, giảm 5,06% so với ngày hôm qua; đồng Monero giảm 17,97% về mức 278,3 USD; đồng Dash giảm 4,47% về mức 492,8 USD.

Sau khi bitcoin hôm qua đã đánh mất ngưỡng tâm lý quan trọng 10.000, đồng tiền này vẫn đang tiếp tục đà giảm sâu

Tin tức nóng nhất trong 24h vừa qua là việc sàn giao dịch Binance bị hacker tấn công. Ngay lập tức, giá trị của đồng Bitcoin giảm chóng mặt, kèm theo đó là sự lo lắng của các nhà đầu tư.

Theo Forbes, sàn Binance đã bị lộ các thông tin giao dịch. Những nhà quản lý của sàn giao dịch này phủ nhận khả năng bị hack. Binance phát hành một bản thông báo khác, giải thích rằng việc bảo trì – liên quan đến việc sao lưu lại cơ sở dữ liệu bản sao của công ty sẽ mất nhiều thời gian hơn dự kiến ​​ban đầu và có thể mất vài giờ để đưa nền tảng trở lại hoạt động.

CEO của Binance khẳng định, tiền gửi trong quỹ hiện vẫn an toàn. Trong thông báo phát đi của mình, đại diện cảa Binance nói: “Sàn giao dịch đang điều tra tin đồn này và nhiều người cho rằng các khách hàng gặp vấn đề với quỹ tiền gửi của mình. Team quản lý đảm bảo mọi thứ vẫn an toàn và điều tra mọi vấn đề hiện tại”.

Thông tin sàn Binance bị hack khiến cho hàng loạt người dùng than phiền trên mạng xã hội Reddit. Nhiều người dùng đã cảm ơn vì sự minh bạch của sàn Binance, trong khi một số lại cảm thấy khó chịu về thời gian ngừng hoạt động.

Nhưng trên thực tế, tâm lý của nhà đầu tư đang rất hoang mang khi các sàn giao dịch Bitcoin đang là con mồi béo bở cho các tin tặc. Đây cũng không phải lần đầu tiên các sàn giao dịch tiền ảo trở thành đối tượng bị tấn công.

Noam Jolles, một chuyên gia về an ninh cao cấp của Diskin Advanced Technologies (Israel) cho biết, các nhóm tội phạm tinh vi đang ngày càng nhắm mục tiêu vào ngành công nghiệp tiền ảo, tập trung vào các sàn giao dịch và loại hình tương tự trong ngành.

EcoinBanks

Read Previous

Comcast đầu tư 3 triệu Đô và công ty Blockchain khởi nghiệp Blockdaemon

Read Next

Bitcoin bước vào chu kỳ giảm giá mạnh, giá thị trường BTC đã thấp hơn 10.000 Đô La

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *