Giá bitcoin hôm nay 9/2/2018: Màu xanh vẫn còn mong manh

Giá Bitcoin hôm nay 9/2 đang giao dịch ở ngưỡng 8.220 USD/bitcoin, tăng gần 1.000 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua.

Những giờ qua, giá Bitcoin tiếp tục tăng trưởng ngày thứ hai liên tiếp sau đợt bán tháo lịch sử vừa qua nhưng sự dao động liên tục của đồng tiền này đang đặt ra câu hỏi về tính bền vững.

Theo Coindesk, giá Bitcoin chạm mức thấp nhất 7.500 USD sau đó tăng trở lại với tốc độ thấp và liên tục biến động. Hiện đồng tiền này đang được giao dịch với mức giá 8.150 USD, tăng 5% so với ngày hôm qua.

Vốn hóa thị trường, thị phần của Bitcoin trong thế giới tiền điện tử tăng nhẹ trong khi lượng giao dịch trong giờ tiếp tục giảm so với 24 giờ trước đó, chạm mức gần 9,2 tỷ USD.

Chủ tịch hãng Roubini Macro Associates, ông Nouriel Roubin còn khẳng định, bitcoin sẽ còn giảm cho đến ngưỡng 0 đồng. Theo CNBC, đợt báo tháo lớn vừa kết thúc và từ đây, giá bitcoin sẽ nhẹ nhàng đi lên.

Trong số 100 đồng tiền kỹ thuật số có giá trị vốn hóa thị trường cao nhất, gần như tất cả đều tăng trưởng trong những giờ qua với tốc độ trung bình dưới hai con số.

Đáng chú ý là một số đồng tiền điện tử thậm chí còn tăng nhanh hơn rất nhiều số còn lại như Bitcoin Cash và Bitcoin Gold, hai phiên bản phân tách của Bitcoin.

Bitcoin Gold những giờ qua đã tăng tới gần 16%, nhảy lên vị trí thứ 20 trong bảng xếp hạng với mức giá 103,25 USD và vốn hóa thị trường hơn 1,7 tỷ USD.

Bitcoin Cash hậm chí còn tăng tới gần 30%, chạm mức giá 1.259 USD và vốn hóa thị trường đạt hơn 21,3 tỷ USD. Nếu so với đồng tiền đứng trên nó là Ripple, khoảng cách về giá trị tất cả các đồng tiền chỉ còn các nhau hơn 9 tỷ USD và không ít người đang chờ đợi liệu viễn cảnh về cuộc soán ngôi của Bitcoin Cash có diễn ra hay không.

Ngoài các vấn đề gây bất lợi như việc cấm giao dịch, thắt chặt kiểm soát, quy định, đánh thuế, cấm quảng cáo hay các vụ tấn công từ tin tặc thì thế giới tiền điện tử còn phải đối mặt với những thách thức từ chính các sàn giao dịch.

Mới đây sàn giao dịch Binance, một trong những sàn lớn trên thế giới đã thông báo tạm ngừng các giao dịch cũng như ngừng cho phép khách hàng rút tiền cho tới hết thứ Sáu (9/12) khi liên tục gặp phải sự cố mất điện do việc nâng cấp hệ thống kéo dài.

Điều này không chỉ khiến các giao dịch bị ngắt quãng, gây bất lợi cho các nhà đầu tư mà còn dấy lên lo ngại khả năng Binance bị tấn công dù sàn này đã lên tiếng bác bỏ.

Binance là sàn giao dịch mới được ra mắt hè năm 2017 và trong vài tháng trở lại đây, trở thành một trong những sàn có khối lượng giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế với. Theo Tech In Asia, giao dịch mỗi ngày tại đây đạt khoảng 500 triệu USD.

EcoinBanks

Read Previous

Sàn giao dịch Coinpia phải ngừng hoạt động vì không đáp ứng được các tiêu chuẩn bộ luật mới tại Hàn Quốc

Read Next

Nhật Bản sẽ đánh thuế 55% cho các nhà đầu tư Crypto

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *