Giá Bitcoin hôm nay 7/5: Không vượt mục tiêu 10.000 USD

Mở cửa phiên giao dịch giá bitcoin sáng nay 7/5 lao dốc nhưng vẫn ở mức cao USD khi giao dịch ở mức 9475,90 USD/Bitcoin. Mức giá cao nhất trong ngày là 9909,54 USD mức giá thấp nhất là 9409,67 USD.

Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, so với ngày hôm qua, giá Bitcoin hôm nay suy yếu 2,2% và hiện đang được giao dịch với 9.641 USD.

Vốn hóa thị trường giảm nhẹ còn hơn 164 tỷ USD nhưng thị phần trong thế giới tiền điện tử có sự gia tăng, đạt 36%. Tổng giá trị trao đổi trong ngày tiếp tục sụt giảm, đạt 7,2 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 7/5: Không vượt mục tiêu 10.000 USD
Giá Bitcoin hôm nay 7/5: Không vượt mục tiêu 10.000 USD

Không chỉ có Bitcoin mà hầu hết đồng tiền kỹ thuật số đều nổi sắc đỏ những giờ qua, đẩy tổng giá trị của thị trường về mức gần 455,8 tỷ USD.

Ethereumsau khi vượt mốc 800 USD ngày hôm qua đã suy yếu nhẹ với 3,2% và đang được giao dịch với 791 USD. Đây vẫn là mức giá cao nhất của đồng tiền này kể từ hôm 7/3 nếu như loại bỏ mức đỉnh ngày hôm qua.

Bitcoin Gold, phiên bản phân tách thứ 2 của Bitcoin suy yếu gần 4%, rơi xuống vị trí thứ 24 trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường.

Trong khi đó, Bitcoin Cash vẫn gia tăng nhẹ với 1,5% và là đồng tiền duy nhất tăng giá trong số 15 đồng đầu bảng.

Trong vòng 1 tháng trở lại đây, Bitcoin đã dẫn đầu làn sóng tăng trưởng tích cực với mức giá phục hồi khoảng 50%, thúc đẩy diễn biến gia tăng ở các đồng tiền thay thế khác. Điều này đã đẩy thị phần của Bitcoin từ mức hơn 45% hồi đầu tháng 4 xuống mức 36% như hiện tại.

Tâm lý tích cực đang dần quay lại thị trường sau quý đầu tiên của năm được đánh giá khá thất vọng. Việc kết thúc mùa thuế tại Mỹ, các đồng tiền mới được đưa vào giao dịch, tiềm năng cho gọi vốn thông qua tiền điện tử (ICO) tại một số khu vực như Hàn Quốc là những yếu tố kéo các nhà đầu tư dần trở lại.

Theo đánh giá của CNN, sự tham gia của các ngân hàng như Goldman Sachs, việc làm rõ tính hợp pháp của Bitcoin cũng như sự kiện tuần lễ blockchain tại New York vào ngày 14 tới sẽ đưa giá Bitcoin đến mức hỗ trợ tiếp theo là 12.000 USD và 14.000 USD.

Theo nhận định của giới chuyên gia, tiền điện tử sẽ nhanh chóng phục hồi nhờ các tín hiệu tích cực, thêm vào đó là các chính sách nới lỏng quản lý từ nhiều quốc gia trên thế giới về Bitcoin.

Hiện nay, Nhật Bản có thể nói là thiên đường dành riêng cho đồng tiền kỹ thuật số khi nhiều sàn giao dịch lớn đã bắt đầu chấp nhận thanh toán.

Không những vậy, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) đã cho thành lập viện nghiên cứu tiền số đầu tiên trên thế giới.

Trên thế giới hiện có khoảng 1.500 đồng tiền kỹ thuật số, với tổng giá trị vốn hóa thị trường ước tính khoảng 300 tỷ USD.

Giá trị này tương đương khoảng 4,5% dự trữ ngoại hối toàn cầu và lớn hơn dự trữ của Singapore – kho dự trữ ngoại hối lớn thứ 12 thế giới, đạt khoảng 282 tỷ USD.

Theo tờ The Guardian, khuyến nghị trên vừa được Tổng giám đốc IMF, bà Christine Lagarde đưa ra trong một bài viết trên blog cá nhân.

“Các nhà hoạch định chính sách cần giữ một tư duy mở và hành động theo hướng cân bằng trong quản lý tiền thuật toán, sao cho vừa giảm thiểu rủi ro, vừa cho phép sự sáng tạo được ươm mầm”.

EcoinBanks

Read Previous

Richard Branson cảnh báo chiêu trò dùng tên tuổi của ông để lừa đảo trong thị trường tiền điện tử

Read Next

Ethiopia ứng dụng công nghệ Blockchain vào khai thác chuỗi cung ứng cà phê xuất khẩu

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *