Giá Bitcoin hôm nay 4/4: Tiếp tục leo dốc, cẩn thận đổ đèo

Những giờ qua giá Bitcoin hôm nay 4/4 tiếp tục tăng trưởng tích cực, tiến đến ngưỡng 7.500 USD.

Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, giá Bitcoin hôm nay chạm mức hơn 7.400 USD, tăng hơn 5% so với ngày hôm qua.

Tổng giá trị trao đổi trong ngày có sự phục hồi nhẹ lên ngưỡng 5,4 tỷ USD so với con số 4,4 tỷ trước đó.

Tốc độ tăng trưởng trên giúp vốn hóa thị trường của Bitcoin đạt hơn 126 tỷ USD nhưng thị phần của đồng tiền này trong thế giới tiền điện tử lại suy yếu mạnh so với ngày hôm qua, dừng ở 44,6%.

Nguyên nhân của sự sụt giảm thị phần trên là do không chỉ Bitcoin tăng trưởng trở lại mà hàng loạt các đồng tiền kỹ thuật số khác cũng có xu hướng tương tự với tốc độ lớn hơn.

Bitcoin Cash và Bitcoin Gold, hai phiên bản phân tách của Bitcon cũng tăng giá những giờ qua với tốc độ lần lượt đạt 7,18% và 9,3%. Mặc dù vậy, trong khi Bitcoin Cash đứng yên ở vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường thì Bitcoin Gold lại rớt xuống vị trí thứ 25.

Ethereum sau khi chạm đáy những ngày qua đã tăng trở lại, vượt qua ngưỡng 400 USD với tốc độ 8,3%. Hiện đồng tiền này đang được giao dịch với 416 USD.

Ripple cũng có xu hướng dịch chuyển tương tự với Ethereum nhưng tốc độ tăng những giờ qua đạt hơn 12%. Tuy nhiên, vốn hóa của Ethereum mới chỉ đạt gần 22 tỷ USD, cách xa đồng tiền đứng trước nó.

NEM là một trong những cái tên đáng chú ý trong 24 giờ qua với tốc độ tăng hơn 12,6%. Từng là đồng tiền chịu sự tấn công của tin tặc hồi cuối tháng Một vừa qua, NEM hiện đã tăng trưởng mạnh trở lại sau lời đề nghị tiếp quản sàn giao dịch Coincheck trị giá hàng tỷ Yên.

Theo đó, nhà cung cấp dịch vụ tài chính của Nhật Bản, Monex đề nghị mua lại phần lớn cổ phần của Coincheck, đưa sàn này nằm dưới sự kiểm soát và cùng với đó là phát triển một đội ngũ quản lý mới và xây dựng lại sàn này.

Đây được đánh giá là động thái tích cực đối với Coincheck trong bối cảnh sàn này đang phải xoay xở với hậu quả gây ra từ vụ tấn công cũng như sự thắt chặt từ phía cơ quan quản lý Nhật Bản.

Hôm qua 3/4, một lượng lớn Bitcoin (10000 BTC) đã được bơm lên sàn Bittrex và các nhà đầu tư lo lắng sẽ có thêm 1 đợt giảm giá mạnh nữa. Trước đó ví này cũng bơm hơn 7000 BTC lên sàn và đã làm giá bitcoin rớt thảm hại.

EcoinBanks

Read Previous

Monex mua lại phần lớn cổ phần của sàn Coincheck

Read Next

Bitmain rục rịch tung ra thị trường Ethash ASIC

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *