Giá Bitcoin hôm nay 4/2/2018: Màu xanh hy vọng

Giá Bitcoin hôm nay 4/2/2018 đang  giao dịch ở mức 9.268 USD, với mức giá mở cửa đang là 8.827 USD, đồng tiền này đang tăng 5%.

Những giờ qua, giá Bitcoin đã dần phục hồi trở lại và hầu hết đồng tiền điện tử khác cũng tăng giá nhưng câu hỏi đang được đặt ra là liệu sự phục hồi này có thể kéo dài trong bao lâu.

Theo Coindesk, sau khi giảm về mốc 8.100 USD ngày hôm qua, Bitcoin hiện đang tăng giá trở lại. Tuy nhiên, các khoảng xanh, đỏ liên tục nối nhau đang cho thấy một sự phục hồi thiếu chắc chắn.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 9.454 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của bitcoin đang là 8.176 USD.

Số cung bitcoin hiện tại đang là 16.843.350 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 156 tỷ USD, tăng 9 tỷ với hôm qua.

Không chỉ có Bitcoin mà hầu hết tiền điện tử khác đều tăng giá.

Bitcoin Cash và Bitcoin Gold, hai phiên bản phân tách của Bitcoin, cũng tăng trưởng với tốc độ lần lượt là 8,11% và 5%. Trong khi Bitcoin Cash vẫn giữ vũng vị trí thứ tư của mình thì Bitcoin Gold hiện đang “leo” dần lên trong bảng xếp hạng các đồng tiền điện tử có giá trị vốn hóa thị trường cao nhất và dừng ở vị trí 23.

Có vẻ như thế giới tiền điện tử đang dần hồi phục sau đợt bán tháo trong bối cảnh những thông tin tiêu cực liên tiếp được đưa ra. Tuy nhiên, liệu sự hồi phục này có thể kéo dài được bao lâu khi những quy định kiểm soát chặt chẽ hơn đang tiếp tục được đưa ra?

Mới đây, hàng loạt các ngân hàng lớn của Mỹ gồm JPMorgan Chase, Citigroup và Bank of America đưa ra thông báo tạm dừng cho phép khách hàng mua Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác bằng thẻ tín dụng.

Mary Jane Rogers, người phát ngôn của JPMorgan nói rằng ngân hàng này ban hành lệnh cấm vì không muốn rủi ro tín dụng phát sinh trong các giao dịch.

Tiếp theo đó, Bank of America đã bắt đầu giảm các giao dịch tiền điện tử trên thẻ tín dụng từ ngày 2/2. Chính sách này áp dụng cho tất cả các thẻ tín dụng cá nhân và doanh nghiệp do ngân hàng phát hành.

Việc cho phép mua tiền điện tử qua thẻ tín dụng có thể gây ra nhiều rủi ro cho các ngân hàng nếu người đi vay đánh cược sai và không thể trả. Cũng có nguy cơ kẻ trộm sẽ lạm dụng các thẻ đã bị khóa hoặc dựa vào các danh tính bị đánh cắp, biến chúng thành các tài khoản của mình để giao dịch tiền điện tử.

Việc cắt giảm mua tiền điện tử thông qua thẻ tín dụng có thể làm trầm trọng thêm những áp lực đang đè nặng lên thị trường bằng cách gây khó khăn hơn cho những người hào hứng muốn đầu tư vào tiền điện tử.

Mastercard cho biết, khối lượng chi tiêu xuyên biên giới trên mạng lưới của họ đã tăng 22% trong năm nay, một phần do khách hàng sử dụng thẻ để mua các loại tiền kỹ thuật số.

Bitcoin đang trong thời kỳ rắc rối”, Lukman Otunuga, một nhà phân tích nghiên cứu của hãng môi giới ngoại hối Forextime Ltd, đã viết trong báo cáo mới đây. “Biến động giá cho thấy xu hướng giá xuống đang áp đảo, giá còn có thể tiếp tục xuống do lo ngại về chính sách có thể làm giảm sự thèm khát của nhà đầu tư.

Như vậy, kể từ đầu năm thị trường tiền điện tử đã bị ảnh hưởng bởi hàng loạt các tin tức tiêu cực như những lo ngại về sự thắt chặt các điều luật ở Trung Quốc, Hàn Quốc đã làm chao đảo thị trường tiền điện tử Bitconin vào đầu năm 2018.

Mới đây, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ cho biết: “Chính phủ Ấn Độ không công nhận tiền điện tử là một loại đấu thầu hợp pháp hay một loại đồng xu và sẽ thực hiện tất cả các biện pháp nhằm loại bỏ việc sử dụng các loại tài sản này như một phương thức thanh toán hay trong việc tài trợ vào hoạt động bất hợp pháp”.

EcoinBanks

Read Previous

Liên minh Châu Âu EU thành lập diễn đàn công nghệ Blockchain

Read Next

Một sinh viên tự vẫn vì ‘bão” mấy ngày qua

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *