Giá Bitcoin hôm nay 31/3: Ngoài xanh trong đỏ

Giá Bitcoin hôm nay 31/3 So với ngày hôm qua có sự tăng trưởng nhẹ nhưng kể từ đầu năm tới nay, đồng tiền này liên tục suy yếu và tạo đáy.

Trái với hình ảnh tăng trưởng nóng liên tục giai đoạn quý cuối 2017, Bitcoin mở đầu năm với ba tháng được xem là tồi tệ nhất trong lịch sử của đồng tiền này. Những mức đáy xuất hiện và cùng với đó, hàng trăm tỷ đô la Mỹ vốn hóa thị trường cũng bốc hơi.

Những giờ qua, đồng tiền này tiếp tục diễn biến giảm, tạo đáy 6.604 USD, mức thấp nhất trong vòng 3 tháng trở lại đây.

Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, giá Bitcoin hiện đã có hồi phục nhẹ. So với ngày hôm qua, giá Bitcoin hôm nay đạt 7.039 USD, tăng nhẹ 0,54%.

Tổng giá trị trao đổi trong ngày không có sự thay đổi lớn, đạt 6,3 tỷ USD.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin vẫn duy trì ở ngưỡng 120 tỷ USD nhưng thị phần trong thế giới tiền điện tử suy giảm mạnh xuống 44,6%.

Nguyên nhân của hiện trạng mất thị phần trên chính là sự gia tăng mạnh mẽ của các đồng tiền khác sau sụt giảm ngày hôm qua.

Sau khi mất tới gần 14% giá trị và rơi xuống ngưỡng 400 USD kể từ tháng 11 năm ngoái,  Ethereum đã quay trở lại với tốc độ 6,1%, đạt 403 USD.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin, Bitcoin Cash và Bitcoin Gold cũng tăng giá lần lượt 2,12% và 3,08%, giữ nguyên vị trí thứ 4 và 23 trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường.

Nhìn chung, thế giới tiền kỹ thuật số những giờ qua diễn biến tốt với hầu hết đồng tiền đều tăng giá, tốc độ phổ biến dưới 10%. Càng về cuối bảng xếp hạng, tần suất có tăng trưởng hai chữ số càng nhiều hơn.

Tình trạng giá giảm những tháng qua cũng kéo theo suy giảm lượng truy cập tại các sàn giao dịch.

Trong số khoảng top 12 sàn giao dịch, hầu hết sàn đều đạt lượt truy cập mức cao nhất vào thời điểm tháng 12/2017 và đầu tháng 1/2018 và con số này đã giảm một nửa vào tháng 2 vừa qua.

Số liệu từ Similarweb cho thấy tổng truy cập vào trang của Coinbase đã giảm khoảng 49% trong tháng 2, từ 123,5 triệu lượt xuống còn 63,1 triệu. Trong thời kì đỉnh điểm tháng 12, sàn giao dịch này còn có lượng truy cập tới 169,5 triệu.

Binance, một trong những sàn giao dịch nổi lên mạnh mẽ, hứng chịu mức giảm 54%, từ 191,5 triệu lượt xuống chỉ còn 87,3 triệu. Ngoài ra, Bifinex cũng ghi nhận suy giảm từ 59,3 triệu lượt trong tháng 12 năm ngoái xuống còn 18,3 triệu.

EcoinBanks

Read Previous

Intel trưng bày thiết bị giúp tăng tốc quá trình đào Bitcoin

Read Next

Ngân hàng trung ương Kazakhstan sẽ cấm tiền điện tử trong tương lai?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *