Giá Bitcoin hôm nay 3/3/2018: Vẫn dằn co quanh 11.000 USD

Giá Bitcoin hôm nay 3/3 khác với sự tăng trưởng nhẹ nhàng ngày hôm qua, giá Bitcoin hôm nay liên tục biến động. Đồng tiền này đã gần đạt ngưỡng 11.200 USD, mức cao nhất trong tuần nhưng sau đó lại suy giảm rồi phục hồi trở lại.

Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, giá Bitcoin hiện dừng ở ngưỡng 11.086 USD, tiếp tục tăng nhẹ 0,82% so với ngày hôm qua.

Tổng giá trị trong ngày biến động không đáng kể, đạt hơn 7,6 tỷ USD.

Tốc độ tăng trên giúp vốn hóa thị trường của Bitcoin tiến dần tới ngưỡng 190 tỷ USD và tiếp tục giúp đồng tiền này gia tăng thị phần trong thế giới tiền ảo với 41%.

Những ngày gần đây, mức đóng góp của Bitcoin vào tổng giá trị của tất cả đồng tiền kỹ thuật số liên tục được gia tăng dù tốc độ nhỏ.

Trong khi Bitcoin đạt được sắc xanh thì không ít đồng tiền ảo khác lại suy yếu.

Bitcoin Cash và Bitcoin Gold, hai phiên bản phân tách của Bitcoin, đã lần lượt giảm giá nhẹ với tốc độ 1,15% và 2,3%. Cả hai đồng tiền ảo này tiếp tục giữ vững được vị trí của mình trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường so với ngày hôm qua.

Vụ tấn công và đánh cắp hơn 534 triệu USD giá trị đồng NEM tại một trong những sàn giao dịch lớn nhất Nhật Bản Coincheck hồi cuối tháng 1/2018 đã có thêm những diễn biến mới.

Theo ông Shone Anstey, Chủ tịch kiêm nhà đồng sáng lập BIG Blockchain Intelligence Group Inc, một số đồng NEM bị đánh cắp đang được di chuyển tới một sàn giao dịch tại Vancouver, Canada. Các đồng tiền này sẽ được chuyển đổi sang các hình thức tiền ảo khác trước khi có thể gửi ngược lại Nhật Bản.

Hiện thông tin về sàn giao dịch, khối lượng cũng như địa điểm đến tại Nhật Bản vẫn chưa được tiết lộ nhưng ông Anstey cho biết những phát hiện này sẽ được chuyển đến cơ quan thực thi pháp luật.

Một trong những khía cạnh lạ thường của vụ đánh cắp này chính là số tiền bị đánh cắt có thể truy xuất trực tuyến do các giao dịch Bitcoin nói riêng và các đồng tiền kỹ thuật số nói chung đều công khai dù danh tính của người gửi và nhận bí mật.

BIG đã sử dụng kết hợp thông tin tài sản sẵn có để theo dõi. Về phía Coincheck, sàn giao dịch này đã xác định và công bố 11 địa chỉ kết thúc của tất cả đồng NEM bị đánh cắp.

EcoinBanks

Read Previous

Goldmoney mở dịch vụ lưu trữ kho lạnh cho tiền điện tử

Read Next

Cardtronics cho biết tiền điện tử và các phương thức thanh toán trực tuyến đang làm giảm sút nhu cầu dùng ATM và tiền mặt

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *