Giá Bitcoin hôm nay 29/3: Giảm mạnh vì nhiều tin xấu

Giá Bitcoin hôm nay 29/3 đã lao dốc và rơi xuống ngưỡng giá dưới 8.000 USD/BTC sau khi liên tục giằng co quanh mốc này trong cả tuần qua.

Giá bitcoin hôm nay 29/3, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch quanh ngưỡng giá 7.857 USD/BTC- giảm khoảng 300 USD so với phiên ngày hôm qua.

Cụ thể, giá bitcoin mở cửa giao dịch ở ngưỡng 7.790 USD mức giá cao nhất trong ngày là 8.096 USD, mức giá thấp nhất là 7.744 USD, vốn hóa thị trường là 133 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.944.400 đồng.

Do dư âm của việc mạng xã hội Twitter cấm quảng cáo với Bitcoin và ICO, giá Bitcoin tụt sâu và chính thức mất ngưỡng 8.000 USD/BTC.

Bitcoin cuối cùng đã lao dốc sau khi bị ba nền tảng công nghệ lớn nhất thế giới là Facebook, Google, Facebook cùng đồng loạt quay lưng.

Theo thông tin mới đây, Nhật Bản sẽ đóng cửa hai sàn giao dịch tiền điện tử tại nước này trong bối cảnh sự giám sát ngày càng tăng từ phía cơ quan quản lý sau vụ đánh cắp hơn 500 USD đồng NEM.

Nikkei đưa tin rằng hai sàn giao dịch Mr.Exchange và Tokyo GateWay đang rút đơn xin phép chấp thuận các dịch vụ từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA).

Hiện chưa có tuyên bố chính thức nào từ hai sàn giao dịch này nhưng trước đó, Mr.Exchange đã được yêu cầu tăng cường khả năng nội bộ sau vụ tấn công Coincheck hồi cuối tháng Một.

Việc đóng cửa hai sàn trên sẽ diễn ra khi quỹ của người sử dụng bị thu hồi hoặc đem trả lại.

Trong bối cảnh Nhật Bản từng là quốc gia đẩy mạnh ứng dụng Bitcoin trong thanh toán cũng như là nơi tạo điều kiện cho đồng tiền này đến với công chúng thì những động thái nghiêm ngặt của các nhà quản lý là điều thật sự đáng chú ý.

Hồi đầu tháng này, giới quản lý tại đây đã yêu cầu dừng hoạt động đối với hai sàn giao dịch FSHO và Bit Station vì nghi ngờ vấn đề bảo mật. Không chỉ vậy, nhiều sàn giao dịch còn rút đơn đã nộp lên FSA và trong tương lai, con số ấy có thể sẽ tăng thêm bởi FSA cho phép các sàn tự nguyện đóng cửa trước khi mạnh tay đàn áp.

EcoinBanks

Read Previous

Bitfitrex khẳng định không chấp nhận đồng Petro

Read Next

Nhật Bản ngày càng siết chặt hoạt động của sàn giao dịch tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *