Giá Bitcoin hôm nay 25/1/2018: Vẫn chưa có dấu hiệu bứt phá

Prague, Czech Republic – January 1, 2000: Golden Bitcoins on a gold background .Photo (new virtual money )

Giá Bitcoin hôm nay 25/1/2018 những giờ qua đã có dấu hiệu tăng trưởng nhưng tốc độ tăng còn ở mức rất thấp. Không chỉ có Bitcoin mà rất nhiều các đồng tiền điện tử cũng tăng trở lại.

Bitcoin hiện đang được giao dịch ở mức hơn 11.200 USD, tăng 2,74% so với ngày hôm qua, theo Coinmarketcap.

Lượng giao dịch trong ngày, vốn hóa thị trường và thị phần trong thế giới tiền điện tử không có sự biến động nhiều. Các nhà đầu tư hiện vẫn giữ tâm lý cầm chừng đối với đồng tiền này.

Bitcoin Cash và Bitcoin Gold, hai phiên bản phân tách của Bitcoin cũng tăng giá nhẹ trong những giờ qua, tuy nhiên Bitcoin Gold hiện đã bị đẩy xuống hai bậc, xếp hạng thứ 17 trong danh sách các đồng tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn nhất.

Ethereum, đồng tiền giữ vị trí á quân đã tăng gần 6% trong 24 giờ qua trong khi đối thủ đã cướp đi vị trí của Ethereum hồi cuối năm là Ripple đang sụt giá. Điều này giúp Ethereum gia tăng khoảng cách với giá trị vốn hóa gấp đôi Ripple, giữ vững vị trí của mình.

Mặc dù vậy, năm 2017 cũng là một năm đầy kinh ngạc đối với Ripple.

Rippe, công ty phát triển hệ thống thanh toán dựa trên blockchain cho các ngân hàng, trong quý IV/2017 đã bán được gần 92 triệu USD giá trị Ripple, tận dụng con sóng tăng giá tới gần 300 lần của đồng tiền này.

Số lượng giao dịch trong quý cuối năm 2017 đạt mức 807 triệu USD mỗi ngày, tăng hơn 350 lần so với con số 2,28 triệu USD cùng kỳ năm ngoái.

Thị trường đồng XRP của Ripple đã có một kết thúc năm trọn vẹn và trở thành một cột mốc đáng nhớ trong lịch sử của đồng tiền này.

Mặc dù vậy, bài kiểm tra lớn nhất của Ripple không dừng lại ở việc giao dịch bất ổn mà còn là vấn đề làm sao để các tổ chức tài chính chấp nhận áp dụng đồng XPR.

Cuối tháng 12/2017, một số ngân hàng tại Nhật Bản và Hàn Quốc cho biết sẽ thử nghiệm công nghệ Ripple cho hệ thống thanh toán xuyên biên giới và nhiều công ty thẻ tín dụng đã cùng đi theo con đường này. Theo đó, sẽ có tổng cộng hơn 100 tổ chức tài chính sử dụng mạng lưới của Ripple.

Đầu năm nay, MoneyGram cũng tuyên bố sẽ sử dụng công nghệ của Ripple đối với hệ thống thanh toán toàn cầu.

Những động thái này có khả năng giúp Rippe tiến xa và ổn định hơn trong tương lai.

Theo CoinDesk, giá Bitcoin những giờ qua chủ yếu di chuyển trong khoảng từ 10.500 USD tới 11.250 USD và biến động liên tục, khiến đồng tiền này ngày càng trở nên khó đoán.

 

EcoinBanks

Read Previous

Goldman Sachs cảnh báo nhà đầu tư về bong bóng tài chính Bitcoin

Read Next

TRON là gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử TRX

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *