Giá bitcoin hôm nay 24/5: Toàn thị trường tụt dốc không phanh

Giá bitcoin hôm nay 24/5 tụt dốc không phanh sau khi giảm xuống dưới 8.000 USD trong buổi sáng hôm qua 23/5 và kéo theo toàn bộ thị trường xuống với nó.

Giá bitcoin hôm nay phá vỡ ngưỡng tâm lý 8.000 USD

Giá bitcoin hôm nay tiếp tục đà giảm liên tiếp từ ngày 21/5 phá vỡ xuống dưới ngưỡng tâm lý 8.000 USD lần thứ 2 trong tháng 5 này xuống đến mức thấp 7.442 USD. Đến 5h48 sáng nay (24/5), giá bitcoin ghi nhận được là 7.581,75 USD, giảm 5,03% so với giá của 24 giờ trước.

Thị trường hôm nay tiếp tục thê thảm với mức giảm 30 tỷ USD chỉ trong 24 giờ. Từ 362,7 tỷ USD vào sáng hôm qua, tổng giá trị thị trường tiền kỹ thuật số ghi nhận được vào lúc 4h47 hôm nay là 33,7 tỷ USD, theo CoinMarketCap.

Không những thế, khối lượng giao dịch 24 giờ của toàn thị trường cũng tăng 38%, từ 15,4 tỷ USD lên 21,3 tỷ USD trong 24 giờ qua, khiến cho xu hướng giảm càng rõ rệt hơn.

Cụ thể, ba ngày liên tiếp có hơn 90/100 đồng tiền hàng đầu trên thị trường tiền kỹ thuật số chứng kiến mức tăng trưởng âm. Và 10 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường đồng loạt giảm giá trên 6%.

Ethereum giảm 9,8% còn 587,5 USD; ripple giảm ít nhất trong top 10 nhưng cũng ghi nhận mức tăng trưởng âm 6,87%. Tỷ lệ sụt giảm cao nhất thuộc về EOS và bitcoin cash với con số ghi nhận vào lúc 6h08 hôm nay (24/5) lần lượt là 11,67% và 11,08%.

Ngưỡng hỗ trợ 7.000 USD cũng có thể bị phá vỡ

Trong hôm qua, CCN đưa tin rằng nếu giá bitcoin giảm xuống dưới vùng 7.700, rất có khả năng nó sẽ ổn định ở vùng 7.300 USD trong ngắn hạn và khả năng giá rớt xuống vùng 7.000 USD là không thể tránh khỏi.

Theo nhà nghiên cứu tiền kỹ thuật số Willy Woo nói hôm 22/5: “Khá chắc là ngưỡng hỗ trợ 8.000 sẽ bị phá vỡ. Ngưỡng hỗ trợ tiếp theo, dưới 7.000 USD (mặc dù nó có thể bị phá vỡ luôn). Do đó tôi dự đoán rằng chúng ta sẽ trở lại vào thời gian tháng 7-tháng 8 khi bitcoin thoát khỏi hoàn toàn cơn khủng hoảng và sẵn sàng giai đoạn tích góp”, theo ông Woo.

Ngân hàng đầu tiên trao đổi quỹ quốc tế bằng bitcoin

Ngân hàng Banco Masventas ở Argentina vừa bắt đầu chương trình cho phép khách hàng của họ thanh toán xuyên biên giới bằng cách sử dụng đồng tiền cơ bản bitcoin. Ngân hàng này dự định sẽ có một chương trình bao gồm ít nhất 50 quốc gia trong khi thời gian giao dịch không thể nhiều hơn 24 giờ.

Tổ chức thanh toán này hoàn thành mục tiêu với sự cộng tác của startup sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Bitex và trở thành ngân hàng đầu tiên thực hiện trao đổi quỹ quốc tế bằng cách sử dụng bitcoin giống như cách SWIFT thực hiện trên khắp thế giới. Banco Masventas sẽ tiếp cận một cách tự động khi khách hàng không đụng đến bitcoin. Họ yêu cầu thực hiện lệnh chuyển và ngân hàng sẽ gửi bitcoin.

Thành viên của FOMC (Ủy ban thị trường mở) Neel Kashkari có một số nhận định tiêu cực về lĩnh vực tiền kỹ thuật số trong tuần này, và việc thiếu những nhân tố tích cực khiến cho những đồng tiền này nhạy cảm với áp lực bán ra. Ông nói: “Đó là một ý tưởng sáng suốt mà mọi người nghĩ ra, nhưng giờ nó bắt đầu cực đoan thái quá. Rào cản đối với việc tạo ra một đồng tiền kỹ thuật số mới là 0″.

Kashkari còn đề cập: “Nếu bạn có thể dụ đủ người mua nó, bạn có thể giả bộ rằng bạn đang tiến hành gì đó. Nhìn xem. Tôi là một tỷ phú bởi vì tôi bán cho bạn 1 đồng. Và tôi sở hữu 999 triệu còn lại, đó là lý do vì sao tôi là tỷ phú! Do đó nó đã trở thành một trò hề…Tôi thấy nhiều nhiễu hơn và nhiều vụ lừa đảo hơn là bất cứ thứ gì có ích”.

EcoinBanks

Read Previous

Nokia phát triển dự án Blockchain truyền thông trong tương lai gần

Read Next

IBM tham vọng biến Pháp trở thành trung tâm trí tuệ nhân tạo và Blockchain bậc nhất tại Châu Âu

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *