Giá bitcoin hôm nay 24/5: Loanh quanh ngưỡng 8.000 USD/BTC

Giá bitcoin hôm nay 24/5 ghi nhận tại thời điểm 10h00 giờ Việt Nam, trên Coimaketcap, giá bitcoin ở mốc 7.872,15 USD mức tăng giá 2,71%.

Giá bitcoin hôm nay 24/5 tiếp tục ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ trở lại của thị trường tiền ảo khi BTC đang dần quay trở lại với mốc 8.000 USD/BTC.

Ghi nhận tại thời điểm 10h00 hôm nay 24/5, theo thống kê từ Coinmarketcap, giá bitcoin đang tăng mạnh so với ngày hôm qua, vốn hóa thị trường của Bitcoin đang ở mức 139,483 tỷ USD. Số đồng tiền cung ứng của Bitcoin là 17.718.637 đồng tiền, giá trị thanh khoản trong vòng 24h qua của Bitcoin ở mức 24,129 tỷ USD.

Giá bitcoin hôm nay 24/5 ghi nhận tại thời điểm 10h00 giờ Việt Nam, trên Coimaketcap, giá bitcoin ở mốc 7.872,15 USD mức tăng giá 2,71%.

Trên Coimaketcap, giá bitcoin hôm nay có xu hướng tiếp tục tăng giá mạnh so ngày hôm qua và gần trở lại mốc 8.000 USD. Ở Top 10 các đồng coin, xu hướng tăng giá của các đồng coin trong top 10 thấy rõ. Nhiều đồng coin có mức tăng tưởng trên 1% – 3%. Trong Top 10 đồng coin BTC, BNB, BCH đang là những đồng coin tăng trường mạnh mẽ so với ngày hôm qua với mức tăng lần lượt là 2,71%; 2,82% và 3,01%.

Giá bitcoin hôm nay đột ngột tăng kéo theo sự tăng giá mạnh của nhiều đồng tiền khác. Bitcoin cash tăng mạnh nhờ những cập nhật mới. Hay, người dùng Whatsapp giờ có thể gửi và nhận Bitcoin và Litecoin.

Thống kê trên Coin360.com, ghi nhận vào thời điểm 10h00, Bitcoin giao dịch ở mức 7.865,77 USD, tăng 2,54% so với 24 giờ trước.

Ethereum giảm giá nhẹ với 0,25% hiện giao dịch ở mức 243,83 USD. Ripple tăng giá 0,87% so với 24 giờ trước được giao dịch ở mức 0,377898 USD.

Litecoin, EOS và Cardano cũng đang có xu hướng tăng giá so với 24h trước đó. LTC đang giao dịch với giá 88,72 USD tăng giá 0.99% so với 24h qua. Trong khi đó, EOS tăng giá 1,36% giao dịch ở mức 6,01 USD.

BCH (Bitcoin Cash) tăng giá 2,71% đang giao dịch ở mức giá 402,73 USD.

Sau sự kiện nhiều sàn giao dịch hủy niêm yết BSV, đồng coin này đang sụt giá mạnh. BSV (Bitcoin Cash phân tách) hôm nay lại tăng 0,97% được giao dịch ở mức 66,91 USD.

Đối với BNB hiện đang có xu hướng tăng trưởng mạnh từ đầu tháng 4. BNB hôm nay là đồng coin giảm giá 1,92% đang giao dịch ở mức 99,78 USD.

Còn tại sàn giao dịch Remitano, giá Bitcoin trong nước ghi nhận tại thời điểm 10h00 ngày 24/5 đang giao dịch với mức giá hiện tại là 182,975 triệu đồng ở chiều mua vào và 185,871 triệu đồng ở chiều bán ra.

Hiện tại, Bitcoin vẫn liên tục kiểm tra quanh ngưỡng 8.000 USD. Trước đó bước nhảy vọt tăng 12% vào thứ 6 tuần trước đã khiến các chuyên gia kì vọng giá Bitcoin có thể tăng phá đỉnh 8500 USD.

Triển vọng trong ngắn hạn không mấy sáng sủa nhưng các chuyên gia phân tích đánh giá trong dài hạn, Bitcoin vẫn có xu hướng tăng tốt. Giá đồng Bitcoin đã tăng gần 50% kể từ ngày 1/5 tới nay.

Hôm thứ Bảy 18/5, nhà phát triển phần mềm Chris Pacia, Mark Lundeberg, và Checksum0 tiến hành chữ kí Schnorr nhiều bên trên bitcoin cash và gửi tiến đến Freeross.org.

Giao dịch này được đưa lên chain và chứa một thông điệp: “Bitcoin cash vì mục đích cho mọi người tự do quyết định, để theo đuổi hạnh phúc của họ, tuy nhiên từng cá nhân họ vẫn thấy phù hợp”.

David Thomas, nhà môi giới tiền điện tử của GlobalBlock có trụ sở tại London, cho rằng, việc Bitcoin vượt mốc 6.000 USD hồi tuần trước đã khiến nó lôi kéo trở lại sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Cùng với việc liên tiếp phá các đỉnh 7.000 USD rồi 8.000 USD, Bitcoin giờ đây lại đang thu hút đông đảm sự quan tâm của các nhà đầu tư, nhất là sau khi nó rơi thảm hại từ đỉnh hơn 19.000 USD từ tháng 12/2017.

Đà hưng phấn và lên giá của đồng Bitcoin cũng như các đồng tiền ảo trong vài tuần qua được hỗ trợ bởi nhiều thông tin tốt, đồng thời cũng kì vọng vào phán quyết chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) đối với đề xuất lập quỹ ETF Bitwise Asset Management.

Tuy nhiên hôm 15/5, SEC đã tiếp tục hoãn ra quyết định và càng cho thấy sự phân vân thận trọng khi kêu gọi sự đóng góp ý kiến của các bên về vấn đề này. Đây chính là thông tin tiêu cực lớn nhất tác động đến đồng Bitcoin nói riêng và thị trường tiền ảo nói chung.

Cũng từ đó, thị trường tiền ảo nói chung dường như bắt đầu đi xuống từ ngày 16/5. Đồng Bitcoin, nếu tính theo giá đóng cửa ghi nhận trên coinmaketcap.com, đã rơi từ mức trên 8.200 USD của ngày 15/5 xuống mức hơn 7.340 USD ngày 17/5, khiến cho vốn hóa của đồng tiền ảo mạnh nhất này mất đi 15 tỉ USD. Sang ngày 18/5, giá đồng Bitcoin tiếp tục giảm xuống dưới 7.300 USD.

Cùng với Bitcoin, các đồng còn lại trong nhóm “Big Six” (có vốn hóa lớn nhất trên thị trường tiền ảo) là Ethereum, XRP, Bitcoin Cash, EOS và Litecoin cũng lao dốc. Các đồng Ethereum, XRP, Bitcoin Cash, EOS trong vòng 48 giờ từ 15-17/5 giảm từ vài phần trăm đến gần 10%, riêng đồng Litecoin giảm trên 10%.
Một số nhà phân tích nhấn mạnh sự trùng hợp giữa đợt tăng giá này của Bitcoin với cuộc chiến thương mại leo thang Mỹ-Trung, nhân tố gây xói mòn niềm tin của giới đầu tư. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng còn quá sớm để gọi Bitcoin là một tài sản an toàn.

Ngoài ra, một số nhà phân tích cho rằng Bitcoin cũng bị ảnh hưởng bởi sự leo thang căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, vốn làm xói mòn niềm tin vào các thị trường truyền thống như chứng khoán. Đây là nơi tập trung các nhà đầu tư lớn và các tay chơi có ảnh hưởng trên thị trường tiền số. Họ tập trung thảo luận về cái gọi là tình hiện trạng của ngành công nghiệp này. Trong các Hội nghị Đồng thuận trước đó, Bitcoin thường tăng giá.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng, còn quá sớm để coi Bitcoin là một tài sản trú ẩn an toàn khi diễn biến giá của đồng tiền này trùng khớp với tình trạng leo thang của cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung. Đồng tiền này tăng giá mạnh mẽ gần đây có thể do một hội nghị về blockchain và tiền điện tử đang được tổ chức ở New York. Nhiều nhà đầu tư lớn, có ảnh hưởng tới thị trường tham gia hội nghị này. Bitcoin cũng đã tăng giá khi diễn ra các hội nghị trước.
Giải thích cho sự tăng trưởng của Bitcoin gần đây, Erik Voorhees, CEO sàn ShapeShift, cho rằng nguyên nhân đến từ việc tiền ảo này ngày càng được coi như một tài sản.

“Biến động đã thấy trên thị trường tiền ảo những năm qua là một hiện tượng cần thiết cho một tài sản non trẻ (Bitcoin). Bong bóng là một phần thiết yếu của sự tăng trưởng của thị trường”, Erik Voorhees lập luận.

Josh Rager, một nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng, cho rằng giá Bitcoin đã phá vỡ một ngưỡng kháng cự quan trọng. Josh Rager tin rằng Bitcoin đang tìm cách đóng cửa trên mức 8.216 trong ngắn hạn để chuẩn bị cho đợt tăng kéo dài. Nhà phân tích này dự đoán Bitcoin sẽ thiết lập mục tiêu tăng giá từ 9.600 USD trở lên.

Nhiều chuyên gia cho rằng Bitcoin sẽ tăng giá mạnh

Theo ông David Thomas, nhà môi giới tiền ảo thuộc GlobalBlock, việc giá Bitcoin vượt ngưỡng kháng cự 6.000 USD vào tuần trước đã thu hút sự quan tâm lớn của giới đầu tư.

Ngoài ra, theo nhà phân tích Lukman Otunuga thuộc FXTM, trên biểu đồ kỹ thuật của Bitcoin dã xuất hiện “chữ thập vàng”, một dấu hiệu giá lên. “Chữ thập vàng” xuất hiện khi đường giá trung bình 50 ngày của một tài sản vượt đường giá trung bình 200 ngày của tài sản đó.

Theo một số chuyên gia, việc giá Bitcoin vững vàng sau vụ trộm số Bitcoin trị giá 40 triệu USD trên sàn Binance vào tuần trước cũng là một nhân tố hỗ trợ tâm lý nhà đầu tư. Trước đó, thị trường tiền ảo đã không ít lần lao dốc sau mỗi vụ tấn công lớn tương tự.

Năm nay, giá Bitcoin đã tăng gấp hơn 2 lần, một lần nữa cho thấy sự biến động mạnh mẽ của giá tài sản này, sau khi giảm “kinh hoàng” trong 2018. Năm ngoái, Bitcoin mất khoảng 3/4 giá trị trong bối cảnh bị nhiều quốc gia trên thế giới siết chặt kiểm soát.

Theo nhận định của chiến lược gia kỹ thuật Rob Sluymer tại hãng tư vấn Fundstrat Global Advisors trên Bloomberg, biểu đồ kỹ thuật trong dài hạn của Bitcoin cho thấy đồng tiền này đã bước vào chu kỳ tăng mới.

Ông John Todaro, Giám đốc Giao dịch tiền kỹ thuật số tại TradeBlock cho rằng 6.000 USD là mốc giá quan trọng đối với Bitcoin. Đồng tiền này gần đây liên tục đi lên, bất chấp nhiều tin tức tiêu cực, Bloomberg dẫn tin.

Nhiều đồng tiền khác trên thị trường tiền ảo cũng phục hồi nhưng với tốc độ thấp hơn của Bitcoin.

Giá bitcoin có khả năng dao động trong ngưỡng 6.000 đến 6.500 USD, theo nhà quản lý quỹ kiêm nhà sáng lập trang ByteTree.com, ông Charlie Morris. “Không có gì ngạc nhiên cả nếu mốc hỗ trợ trước đây trở thành mốc kháng cự. Đây là chuyện khá bình thường trên thị trường”, ông Morris cho hay.

“Biểu đồ kỹ thuật dài hạn của Bitcoin cho thấy đồng tiền này đã bước vào chu kỳ tăng mới”, chiến lược gia kỹ thuật Rob Sluymer tại hãng tư vấn Fundstrat Global Advisors nhận xét trên Bloomberg. Ông cho rằng Bitcoin đang bật lên từ ngưỡng hỗ trợ tại mức trung bình trượt 200 tuần. Tuần trước, Sluymer cũng khuyên nhà đầu tư nên mua vào.

John Todaro – Giám đốc Giao dịch tiền kỹ thuật số tại TradeBlock thì cho biết 6.000 USD là mốc giá quan trọng với tiền ảo này. Ông nhận xét Bitcoin gần đây liên tục đi lên, bất chấp nhiều tin tức tiêu cực.

“Hai tuần trước, giá Bitcoin đột ngột hồi phục sau bê bối thao túng giá của Tether và Bitfinex. Và chỉ mới hôm trước, sau thông tin sàn Binance bị trộm số Bitcoin trị giá hơn 40 triệu USD, Bitcoin cũng tăng trong chớp nhoáng”, ông cho biết. Khi Bitcoin đã vượt 6.000 USD, ông dự báo giá sẽ còn tăng nữa.

Willy Woo, một nhà phân tích kỹ thuật nổi tiếng với ngành công nghiệp tiền điện tử đã chỉ ra thứ mà anh gọi là ‘dấu hiệu nhịp tim’, mô tả điểm mà Bitcoin (BTC) tìm đáy. Biểu đồ cũng chỉ ra một fractal tương tự được nhìn thấy trong thị trường 2015 – một thị trường được cho là có mối tương quan cao với thị trường hiện tại. Biểu đồ của Woo, minh họa hành vi đầu tư, cho thấy rằng động lực tiếp theo có thể đưa chúng ta đến một đợt bull run, nhưng không phải là một sự thoái lui tiềm năng nếu lịch sử lặp lại.

Peter Brandt, một nhà phân tích đáng chú ý khác và là tác giả của sổ tay giao dịch ‘Diary of a Professional Commodity Trader’, đã lưu ý ngày 04/05 rằng BTC đang hình thành một đỉnh ở mức kháng cự quan trọng; tăng cường sự điều chỉnh trước khi BTC sải bước lên mức $ 6,500, tại đó, Brandt tin rằng một sự điều chỉnh quan trọng hơn nữa có thể bắt đầu.

EcoinBanks

Read Previous

Giá Bitcoin hôm nay 23/5: Chật vật giữ ngưỡng 8.000 USD

Read Next

Giá Bitcoin hôm nay 26/5: Tăng nhẹ, vốn hóa vượt ngưỡng 251 tỷ USD

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *