Giá Bitcoin hôm nay 20/3: Hồi phục nhờ tin tốt từ G20

Giá Bitcoin hôm nay 20/3 bắt đầu bật tăng trở lại sau khi bất ngờ chạm đáy 7000 USD vào hôm qua, hiện giá Bitcoin được niêm yết ở mức 8670 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 20/3 theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap được giao dịch ở mức 8670 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 20/3 Bitcoin cao nhất trong ngày chỉ đạt ở ngưỡng 8702,47 USD và rơi xuống đáy ở khoảng 8129,48 USD.

Đây là dấu hiệu khởi sắc cho thị trường tiền số, khi giá Bitcoin luôn đứng trên bờ vực lao dốc không phanh. Chỉ trong vài ngày, thị trường tiền mã hóa đã lần lượt sụt giảm nghiêm trọng khi giá Bitcoin chỉ còn 7000 USD.

Những chính sách thắt chặt an ninh đến từ các ông lớn như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc đã có dấu hiệu tích cực. Khi vốn hóa đầu tuần này, Giá Bitcoin hôm nay 20/3 đã tăng lên được gần 4,37 % giá trị giao dịch.

Không những thế, các đồng tiền số như Ethereum, Ripple, NEO, Stellar cũng nhận được nhiều tín hiệu khả quan.

Bitcoin Cash, Bitcoin Gold,  2 phiên bản phân tách của Bitcoin lần lượt tăng giá 13,58% và 14,48%, giữ  vị trí thứ 4  và 22 trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường.

Nguyên nhân khiến giá Bitcoin lao dốc một phần là đến từ các thông tin bất lợi. Khi Google cho biết sẽ cấm mọi nội dung quảng cáo liên quan đến tiền điện tử, trong đó có các thông tin về dự án dự án ICO

Việc này đồng nghĩa tất cả dịch vụ phát hành tiền ảo hợp pháp cũng không được phép đăng quảng cáo thông qua bất kỳ sản phẩm nào của Google.

Trước đó, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đã trừng phạt 7 sàn giao dịch tiền số tại nước này. Đây là một trong những nỗ lực bảo vệ các nhà đầu tư, sau vụ việc sàn giao dịch Coincheck bị hack hơn 500 triệu USD hồi đầu năm nay. 2 sàn giao dịch bị đình chỉ hoạt động là Bit Station và FSHO.

Đứng trước nhiều tín hiệu tiêu cực, cuối cùng Bitcoin đã tìm được ánh sáng cho riêng mình.

Quyết định của Ủy ban Ổn định Tài chính toàn cầu (FSB) bác bỏ lời kêu gọi từ một số thành viên G20 về việc quản lý các đồng tiền số, điển hình là bitcoin.

Phía này cho biết sẽ xem xét lại các quy định hiện tại và không thiết lập ra các quy định mới cho thị trường tiền điện tử.

Bên cạnh đó, FSB cũng nhấn mạnh sự cần thiết của hợp tác quốc tế trong việc theo dõi sự phát triển nhanh chóng của công nghệ blockchain vốn đang là một ngành rất nhỏ chưa bằng 1% tổng GDP toàn cầu.

EcoinBanks

Read Previous

Bộ tài chính Pháp giới thiệu khung luật pháp dành cho ICO

Read Next

Mastercard chỉ chấp nhận tiền điện tử quốc gia

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *