Giá Bitcoin hôm nay 2/4: Trên đà suy yếu

Giá Bitcoin hôm nay 2/4 mặc dù chỉ mới tăng rất nhẹ ngày hôm qua, giá Bitcoin hôm nay đã lại suy yếu mạnh khi thậm chí hai lần rơi xuống dưới ngưỡng 6.500 USD.

Theo cập nhật mới nhất từ Coimarketcap, giá Bitcoin hôm nay suy giảm với tốc độ 2,76%, dừng ở mức giá 6.820 USD. Bitcoin lại một lần nữa rơi xuống dưới ngưỡng 7.000 USD và dù chỉ mới tăng rất nhẹ ngày hôm qua, đồng tiền này đã ngay lập tức giảm giá.

Mức giảm trên tiếp tục đẩy vốn hóa thị trường của Bitcoin xuống ngưỡng 115 tỷ USD nhưng thị phần trong thế giới tiền điện tử lại gia tăng, đạt 45,5%.

Tổng giá trị trao đổi trong ngày không có sự thay đổi khi vẫn giữ nguyên mức 4,5 tỷ USD, mức thấp nhất kể từ thời điểm đầu tháng 11/2017 tới nay. Điều này một phần đang cho thấy tình trạng suy giảm sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với Bitcoin nói riêng và tiền kỹ thuật số nói chung.

Không chỉ có Bitcoin mà hàng loạt đồng tiền điện tử khác cũng rơi vào mất giá với tốc độ chủ yếu dưới 10%.

Sau khi tăng trưởng cách đây hai hôm, Ethereum lại tiếp tục đà suy yếu ngày hôm qua với tốc độ hơn 5%, xuống mức giá 378 USD, chạm đáy kể từ 23/11 năm ngoái tới nay.

Mới đây, nhà sáng lập đồng tiền này, ông Vitalik Buterin đã đưa ra đề xuất mới nhằm giải quyết vấn đề rằng liệu mạng lưới của Ethereum đã đạt đến giới hạn về số lượng đồng tiền này hay chưa.

Ông Vitalik Buterin cho biết nguồn cung tối đa của Ethereum sẽ được đặt ở mức 120.204.432 đồng, tương đương gấp đôi số lượng Ethereum được bán ra trong đợt đầu năm năm 2014. Hiện con số này đang dừng ở 98.558.544 đồng.

Trong tình trạng giá giảm và sự quan tâm suy giảm như hiện nay, việc tăng thêm số lượng đồng tiền bán ra có thể tiếp tục đẩy mức giá xuống thấp hơn.

Kể từ khi bắt đầu năm mới tới nay, cùng với sự sụt giảm trong giá trị, mức độ quan tâm, hứng thú đối với Bitcoin và các đồng tiền điện tử cũng đang rơi xuống một mức thấp mới. Không chỉ vậy, những chỉ số khác cũng rơi vào tình trạng chung như vốn hóa thị trường hay tổng lượng giao dịch trong ngày.

Mặc dù vậy, sự quan tâm đối với công nghệ blockchain vẫn được duy trì một cách ổn định và tại một số khu vực, như Ấn Độ, vẫn có sự tăng trưởng về việc làm trong ngành này.

EcoinBanks

Read Previous

FBI cảnh báo nạn lừa đảo giả danh nhân viên hỗ trợ kỹ thuật

Read Next

Ledger Nano trở thành ví điện tử được ưa chuộng số 1 tại Nevada

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *