‘Giá bitcoin đang ở rất gần vùng đỉnh trung hạn’

'Bitcoin đang ở rất gần vùng đỉnh trung hạn' - Ảnh 1.

Đồng bitcoin đang ở rất gần vùng đỉnh trung hạn. (Ảnh minh họa: Reuters).

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với CNBC, ông Boris Schlossberg, Giám đốc chiến lược ngoại hối của BK Asset Management chia sẻ rằng sự bùng nổ giá bitcoin thời gian gần đây sẽ sớm kết thúc.

“Tôi cho rằng giá trị của bitcoin tại thời điểm này đang bị cường điệu quá mức”, vị chuyên gia nhận định.

Đồng thời, ông cũng cho rằng với tính biến động cao như bitcoin, khối lượng giao dịch của của loại tài sản này trên các nền tảng như PayPal về cơ bản sẽ rất nhỏ so với các loại tiền tệ thông thường.

Mới đây, sau động thái PayPal chính thức cho phép người tiêu dùng tại Mỹ sử dụng tiền điện tử để thanh toán, bitcoin và nhiều đồng tiền điện tử khác đồng loạt tăng mạnh.

'Bitcoin đang ở rất gần vùng đỉnh trung hạn' - Ảnh 2.

Diễn biến giá bitcoin thời gian gần đây. (Ảnh: Coindesk).

Dù vậy, ông Schlossberg vẫn đồng ý với quan điểm rằng bitcoin có khả năng cất trữ giá trị tốt hơn vàng.

Ở một diễn biến khác, Sở giao dịch hàng hóa Chicago (CME) cũng vừa công bố kế hoạch tung ra hợp đồng tương lai bitcoin vi mô vào tháng 5 tới với giá trị bằng 1/10 bitcoin.

Ông cho rằng động thái này có thể khiến giá bitcoin rung lắc cho dù các nhà đầu tư có muốn hay không. 

Vị chuyên gia lưu ý lần cuối cùng CME phát hành hợp đồng tương lai bitcoin vào cuối năm 2017 cũng đúng vào thời điểm đồng tiền điện tử này rơi vào chuỗi lao dốc lịch sử.

“Tôi cho rằng bitcoin đang ở rất gần vùng đỉnh trung hạn. Một sự điều chỉnh nhẹ tại thời điểm này là điều chắc chắn”, theo Giám đốc chiến lược ngoại hối của BK Asset Management.

Cũng trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, ông Matt Maley, Giám đốc chiến lược thị trường của Miller Tabak, đã chia sẻ về diễn biến giá bitcoin dưới góc nhìn phân tích kỹ thuật.

Ông Maley cho rằng các nhà đầu tư sẽ cần chú ý tới mốc 52.000 USD bởi đây có thể là ngưỡng hỗ trợ đối với bitcoin ở thời điểm hiện tại.

Nếu bitcoin sụt xuống dưới mức này, đó sẽ là một cảnh báo lớn cho sự đảo chiều giảm giá. “Tuy nhiên, hiện tại với một loạt các mức đỉnh cao hơn và đáy cao hơn, tôi nghiêng về khả năng bitcoin vẫn có thể tăng tiếp. Nếu sắp tới đây, bitcoin vượt qua ngưỡng đỉnh 61.000 USD, nó có thể sẽ tiếp tục tăng giá”.

Mặt khác, ông Maley cũng đồng tình với quan điểm của ông Boris rằng trong trường hợp nhiều biến động, bitcoin có thể sẽ chứng kiến một đà lao dốc mạnh.

'Bitcoin đang ở rất gần vùng đỉnh trung hạn' - Ảnh 3.

Diễn biến giá bitcoin. (Nguồn: CNBC).

EcoinBanks

Read Previous

Cơn sốt vật phẩm ảo và những lo ngại về bảo mật tác phẩm

Read Next

JPMorgan: Đồng bitcoin bớt biến động, mở đường cho các ngân hàng tiến vào thị trường

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *