Giá Bitcoin hôm nay 2/2/2018: Giảm mạnh và sâu

Giá Bitcoin hôm nay 2/2/2018 những giờ qua đã không chứng kiến sự chuyển biến tích cực mà ngược lại, suy giảm liên tục, chạm mức thấp nhất kể từ tháng 11/2017 đến nay.

Theo CoinDesk, giá Bitcoin liên tục suy yếu với những khoảng đỏ liên tiếp và thậm chí đồng tiền này còn được giao dịch gần mức 8.500 USD, mức thấp nhất trong vòng hai tháng trở lại đây.

Bitcoin hiện đã có dấu hiệu phục hồi hơn so với mức đáy nhưng so với ngày hôm qua, giá của đồng tiền này đã suy giảm gần 13% và dừng ở mức 8.900 USD.

Mặc dù giá giảm nhưng lượng giao dịch trong ngày lại tăng trưởng tốt hơn, đạt hơn 9,7 tỷ USD.

Một điều nghịch lý đang xảy ra là bất cứ khi nào vốn hóa thị trường của Bitcoin giảm, thị phần của đồng tiền này trong thế giới tiền ảo lại tăng lên. Tổng giá trị của tất cả các đồng Bitcoin hiện giảm còn 150,5 tỷ USD nhưng mức thị phần được tăng lên 34,4%.

Không chỉ có Bitcoin mà hàng loạt các đồng tiền kỹ thuật số đều rơi vào tình trạng giảm giá với tốc độ giảm trung bình 20%. Danh sách các đồng tiền này ngập tràn sắc đỏ.

Giữa tháng 12/2017, Bitcoin đạt mức giá kỉ lục gần 20.000 USD nhưng sau đó đã mất dần tới hơn một nửa giá trị.

Nguyên nhân của điều này không ít các nhà đầu tư cân nhắc rót tiền vào Bitcoin trong bối cảnh dự báo sự giám sát của chính phủ sẽ ngày càng nhiều hơn trên quy mô toàn cầu, sự lo ngại về thao túng giá, sự nhạy cảm của các sàn giao dịch trước các cuộc tấn công tin tặc và sự lo lắng về một bong bóng tài sản.

Trong tuần này, Facebook, một trong những mạng xã hội sở hữu nhiều người dùng và nhiều sức ảnh hưởng nhất, đã tuyên bố cấm các quảng cáo liên quan đến tiền ảo. Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh có nhiều xung đột về pháp lý, khiến các nhà đầu tư càng trở nên lúng túng.

Không dừng lại ở đó, tuyên bố mới đây từ các nhà cầm quyền Ấn Độ tiếp tục đẩy Bitcoin đi xuống.

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ cho biết: “Chính phủ Ấn Độ không công nhận tiền ảo là một loại đấu thầu hợp pháp hay một loại đồng xu và sẽ thực hiện tất cả các biện pháp nhằm loại bỏ việc sử dụng các loại tài sản này như một phương thức thanh toán hay trong việc tài trợ vào hoạt động bất hợp pháp”.

EcoinBanks

Read Previous

Kodak phát hành ICO dành riêng cho giới siêu giàu

Read Next

Trải qua hai tháng lao đao Bitcoin vẫn đang trên đà sụt giảm giá trị

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *