Giá Bitcoin hôm nay 18/5: Chưa hết tuần đã chạm đáy

Giá Bitcoin hôm nay 18/5 nói riêng và thế giới tiền điện tử nói chung đồng loạt nổi sắc đỏ những giờ qua với rất nhiều đồng tiền chạm đáy 7 ngày trở lại đây.

Giá Bitcoin đã liên tục suy yếu sau khi duy trì ngưỡng 8.400 USD trước đó. Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, giá Bitcoin hôm nay sụt giảm 3,3% giá trị nhưng vẫn duy trì trên 8.000 USD khi hiện đang được giao dịch với 8.086 USD.

Vốn hóa thị trường chỉ còn khoảng 138 USD nhưng thị phần trong thế giới tiền ảo được gia tăng lên mức 37,6%. Tổng giá trị trao đổi trong ngày cũng không nằm ngoài xu hướng giảm chung, dừng ở 5,8 tỷ USD.

Cả thế giới tiền kỹ thuật số ngập trong sắc đỏ.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold sụt giảm lần lượt 6,5% và 9,4%, giữ nguyên vị trí thứ 4 và 26 trong bảng xếp hạng theo mức vốn hóa.

Ethereum rơi xuống dưỡi ngưỡng 700 USD với tốc độ mất giá 5,4% những giờ qua. Với mức giao dịch 670 USD như hiện tại và loại bỏ mức giá 653 USD hôm 12, Ethereum đang ở điểm thấp nhất trong vòng hơn 2 tuần trở lại đây.

Tình trạng tương tự cũng xảy ra với Ripple. Với mức sụt giảm 6,1% những giờ qua, Ripple hiện đang có giá 0,66 USD và mức vốn hóa 26 tỷ USD, cách xa đồng tiền đứng trước nó là Ethereum với 66,7 tỷ USD.

Theo đánh giá của trang Motley Fool, sự biến động trong giá Bitcoin là “một điều rất đáng ngạc nhiên”. Những nhà đầu tư đầu tiên bước chân vào cơn sốt tiền điện tử khoảng một năm trước đã có được một năm thành công tuyệt vời khi Bitcoin liên tục tăng giá với mức độ lớn nhưng điều này lại “tắt ngúm” khi cả thế giới bước sang năm mới.

Đánh giá và dự báo về tương lai Bitcoin cũng thay đổi chóng mặt như giá của nó. Nhà tỷ phú Mark Cuban cho rằng Bitcoin có giá trị nhưng mức giá thì lại có thể là một bong bóng. Tỷ phú doanh nhân Richard Branson thể hiện niềm tin mạnh mẽ vào Bitcoin cũng như công nghệ blockchain đứng sau nó, tin vào việc blockchain sẽ tạo ra một cuộc cách mạng kinh tế.

Trong khi đó, nhà đầu tư hàng đầu thế giới Warren Buffett lại cảnh báo nhà đầu tư tránh xa tiền kỹ thuật số, gọi loại tiền này “có thể là một loại chất độc hại”.

EcoinBanks

Read Previous

SEC lập trang web ICO lừa đảo để cảnh báo nhà đầu tư

Read Next

Chính phủ Thụy Sĩ yêu cầu bảng thông tin đầy đủ liên quan đến đồng tiền điện tử quốc gia để xem xét

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *