Giá Bitcoin hôm nay 18/3: Cuối tuần hoảng loạn

Giá Bitcoin hôm nay 18/3 có vẻ như các nhà đầu tư phải đợi một thời gian dài nữa thì giá BTC mới có thể quay trở lại thời hoàng kim.

Kể từ đầu năm 2018 tới nay, giá Bitcoin tăng ít mà giảm nhiều khi đồng tiền này liên tục rơi vào suy yếu do các tác nhân từ bên ngoài, đặc biệt là vấn đề quy định và kiểm soát từ giới quản lý của các quốc gia.

Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, Bitcoin hiện đang được giao dịch với mức 7.700 USD, mức đáy ít nhất trong vòng 7 ngày trở lại đây và mức gần chạm đáy trong vòng 3 tháng.

So với ngày hôm qua, giá Bitcoin hôm nay đã giảm tới 6,74%, khiến vốn hóa thị trường của đồng tiền này rơi về ngưỡng 130,8 tỷ USD nhưng thị phần trong thế giới tiền điện tử lại được gia tăng mạnh mẽ, đạt 43,8%.

Tổng giá trị trao đổi Bitcoin trong ngày tiếp tục suy yếu, xuống chỉ còn hơn 4,3 tỷ USD, đạt mức thấp nhất kể từ hồi giữa tháng 11/2017 tới nay.

Không chỉ có Bitcoin mà gần như tất cả đồng tiền kỹ thuật số khác đều rơi vào tình trạng mất giá tương tự với tốc độ trung bình hai chữ số.

Bitcoin Cash và Bitcoin Gold, hai phiên bản phân tách của Bitcoin, đã giảm giá lần lượt 5,22% và 10,39% những giờ qua. Tuy nhiên, Bitcoin Gold lại tiến lên vị trí thứ 21 trong bảng xếp hạng theo mức vốn hóa thị trường.

Có vẻ như những thông tin mới đây về cuộc họp thượng đỉnh các nước G20 có liên quan tới tiền điện tử đang tạo áp lực lên các đồng tiền này và giới đầu tư dường như đang chờ đợi những động thái cụ thể.

Theo kế hoạch, các cuộc họp G20 sẽ diễn ra vào thứ Hai tuần sau (tức thứ Ba theo giờ Việt Nam) và trong đó, sẽ bao gồm hai cuộc thảo luận riêng về tiền điện tử nhằm tìm ra một nỗ lực quy định chung giữa các nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Bên cạnh đó, những hành động từ Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC) cũng có thể là một trong những nguyên nhân đẩy Bitcoin chạm đáy khi một quan chức cấp cao từ cơ quan này đã xác nhận SEC đang tiến hành nhiều cuộc điều tra về gọi vốn thông qua tiền điện tử (ICO).

EcoinBanks

Read Previous

Kodak có thể thu về 5 Triệu Đô sau đợt phát hành ICO đầu tiên của hãng

Read Next

Sàn giao dịch tiền điện tử Coincheck lao đao sau khi bị tấn công mạng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *