Giá Bitcoin hôm nay 17/5: Zcash sáng giá nhất

Trong bối cảnh Bitcoin nói riêng và thị trường tiền điện tử nói chung mất giá, Zcash vẫn tiếp tục gia tăng mạnh mẽ và dẫn đầu thị trường.

Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, giá Bitcoin hôm nay tiếp tục suy yếu nhẹ gần 1,5%. Đồng tiền này hiện đang được giao dịch ở mức 8.370 USD.

Vốn hóa thị trường và thị phần trong thế giới tiền ảo đều suy yếu nhẹ, lần lượt đạt 142,6 tỷ USD và 37%.

Tổng giá trị trao đổi trong ngày duy trì mức 6,7 tỷ USD.

Trong khi phiên bản phân tách đầu tiên của Bitcoin là Bitcoin Cash suy yếu 3,5%, Bitcoin Gold lại có sự tăng trưởng với 3,2%, dần phục hồi từ mức đáy tuần. Cả hai đồng tiền này đều giữ được vị trí thứ 4 và 26 trong bảng xếp hạng theo vốn hóa.

Ethereum đang duy trì tốt ngưỡng trên 700 USD và di chuyển dần tới mức trung bình 7 ngày qua.

Ripple cũng là một trong số ít đồng tiền tăng giá những giờ qua với tốc độ 2,4% và đang dần đi lên từ đáy tuần.

Theo thông tin mới đây từ Hacked, công ty Ripple sẽ công bố dự án đầu tư mạo hiểm mới về việc sử dụng đồng Ripple, cho thấy dấu hiệu mở rộng và vượt khỏi lĩnh vực ngân hàng.

Cụ thể, dự án có tên Xpring sẽ hỗ trợ tạo ra một hệ sinh thái rộng hơn cho đồng Ripple và giúp các doanh nghiệp thông qua việc xây dựng trên nền tảng của đồng Ripple.

Trong vòng một năm trở lại đây, công ty đứng sau đồng Ripple đã có nhiều bước tiến quan trọng khi kết nối với không ít ngân hàng để cung cấp nền tảng thanh toán xuyên quốc gia và điều này giúp việc ứng dụng đồng Ripple tăng lên đáng kể.

Zcash tiếp tục là nhân tố đáng chú ý trong bối cảnh thị trường suy yếu khi gia tăng 6,9%, gần đạt đỉnh trong vòng 7 ngày trở lại đây. Việc được niêm yết trên sàn giao dịch hàng đầu thế giới Gemini được dự báo vẫn sẽ là yếu tố giúp Zcash diễn biến tích cực trong ngắn hạn.

Bitcoin nói riêng và các đồng tiền điện tử nói chung đã khởi đầu tuần khá tích cực khi sự kiện liên quan đến tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới được diễn ra. Sự kiện Consensus 2018 trong khuôn khổ tuần lễ blockchain tại New York đã mang lại lực đẩy lớn đối với thị trường trong 3 năm qua mỗi khi diễn ra.

Thế nhưng những diễn biến từ đầu tuần đến nay có vẻ đang không đi đúng hướng dù trước đó không ít nhà phân tích dự báo về một mức gia tăng mạnh mẽ. Sự sụt giảm thị trường này dường như đang phản ánh phần nào hiệu ứng còn lại từ tuần trước khi sàn giao dịch lớn nhất Hàn Quốc Upbit bất ngờ bị kiểm tra.

EcoinBanks

Read Previous

FedEx cho biết công nghệ blockchain sẽ là công nghệ mang tính quyết định trong ngành công nghiệp vận tải

Read Next

CEO của Twitter cho biết tiền điện tử sẽ là phương thức thanh toán toàn cầu trong tương lai

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *