Giá bitcoin hôm nay 17/3: Tiếp tục giằng co

Giá bitcoin hôm nay 17/3 hiện đang dừng ở ngưỡng 8.185 USD, tăng rất nhẹ 0,67% so với 24 giờ trước đó.

Tổng giá trị trao đổi trong ngày bị sụt giảm đáng kể, từ con số 6,8 tỷ USD xuống chỉ còn hơn 5,1 tỷ USD, cho thấy việc giao dịch Bitcoin đang ngày càng trở nên kém sôi động hơn.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin đạt 138,5 tỷ USD, không biến động nhiều so với ngày hôm qua nhưng mức thị phần trong thế giới tiền ảo tiếp tục được gia tăng mạnh mẽ, đạt 42,6%.

Những giờ qua, bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường đan xen sắc xanh đỏ với tốc độ tăng giảm phần nhiều dưới 3%.

Trong khi Bitcoin Cash tăng giá 5,62% thì Bitcoin Gold lại suy yếu với 2%. Hai phiên bản phân tách của Bitcoin này tiếp tục giữ vững được vị trí trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường.

Tính từ đầu tuần đến nay, Bitcoin chủ yếu rơi vào trạng thái suy giảm nhiều hơn, chịu tác động từ những thông tin và động thái không mấy tích cực.

Gã khổng lồ tìm kiếm Google hôm trước cho biết sẽ thay đổi chính sách liên quan đến sản phẩm tài chính vào tháng 6 năm nay với việc cấm tất cả quảng cáo liên quan đến tiền kỹ thuật số.

Báo cáo từ Ủy ban Giao Dịch Hàng Hóa Tương Lai đối với sàn giao dịch Bitfinex và sự đóng băng của Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ đối với hoạt động gọi vốn thông qua tiền ảo (ICO) cũng được xem là nguyên nhân đẩy Bitcoin chạm đáy.

Mặc dù Coincheck đã có động thái tích cực trong việc bồi hoàn cho các nạn nhân của vụ tin tắc hồi cuối tháng Một, điều đó không đồng nghĩa với những hành động tương tự sẽ diễn ra từ phía các nhà quản lý Nhật Bản.

Nhật Bản ngày càng tỏ thái độ cứng rắn và kiểm soát chặt chẽ đối với tiền ảo cũng như các sàn giao dịch. Không chỉ yêu cầu Coincheck có những động thái và cải tiến, Cơ quan dịch vụ tài chính (FSA) còn yêu cầu dừng hoạt động đối với 2 sàn giao dịch khác trong vòng 1 tháng và lệnh cấm này còn có khả năng áp dụng với 4 sàn khác.

Ngoài ra, FSA còn tiến hành một cuộc điều tra và kiểm tra toàn diện nhằm phát hiện và ngăn chặn những vụ việc tương tự xảy ra trong tương lai.

EcoinBanks

Read Previous

Thái Lan phát hành tài liệu quản lý thị trường tiền điện tử giai đoạn đầu

Read Next

DAICO là gì? Những khác biệt vượt trội so với ICO

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *