Giá Bitcoin hôm nay 17/2/2018: Năm mới khởi sắc xanh

Giá Bitcoin hôm nay 17/2/2018 đã tăng ngày thứ 4 liên tiếp, vững vàng ở mức giá 10.000 USD, nhà đầu tư trong nước vì thế cũng phấn khởi ăn Tết.

Thế giới tiền điện tử những ngày qua liên tục đón nhận những tin tốt. Bitcoin và những đồng tiền điện tử khác liên tục có những phiên tăng giá. Hiện tại, giá trị của một số đồng tiền trên Coinmarketcap như sau:

Bitcoin đang được giao dịch ở mức 10.257,9 USD, tăng 0,17%. Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.869.237 tương ứng mức vốn hóa đạt 173 tỷ USD.

Bitcoin Cash – phiên bản phân tách đầu tiên của Bitcoin đã tăng 8,65% lên mức 1554,1 USD.

Ethereum đang được giao dịch ở mức 947,7 USD. Giá trị vốn hóa thị trường của đồng tiền đạt 92,4 tỷ USD. Đồng Ethereum tăng 0,73% so với ngày hôm qua.

Đồng tiền Ripple cũng giảm nhẹ 0,78% về mức 1,1385 USD, giá trị vốn hóa trên thị trường là 44,4 tỷ USD

Một số đồng tiền điện tử khác lại có mức biến động như sau: Đồng Litecoin đang được giao dịch ở mức 230,0 USD, tăng 3,6% so với ngày hôm qua; đồng Monero tăng 0,23% lên mức 301,1 USD; đồng Dash giảm 1,53% về mức 103,1 USD.

Theo Bloomberg, sau khi chạm đáy 6.000 USD, bitcoin đã tăng giá một cách vững chắc trong khi cơn bán tháo trong chỉ số S&P 500 khiến chỉ số VIX đo mức biến động của thị trường tăng lên mức cao nhất từ trước đến nay. Nguyên nhân lớn nhất giúp thị trường tiền số hồi phục có lẽ là phương thức tiếp cận khá linh hoạt của giới chức Mỹ đối với tiền số được thể hiện qua phiên điều trần trước Thượng viện hôm 6/2.

Sự hào hứng đang trở lại với thị trường tiền điện tử. Hàn Quốc dường như đã dịu quan điểm đối với tiền thuật toán trong tuần này. Reuters dẫn lời ông Hong Nam Ki, Bộ trưởng Điều phối Chính sách Hàn Quốc rằng: “Mục tiêu lớn nhất của chính phủ là ngăn chặn bất kỳ hành động bất hợp pháp hoặc sự không chắc chắn nào liên quan đến giao dịch tiền điện tử, trong khi vẫn nuôi dưỡng công nghệ blockchain”. Thông tin này đã làm an tâm các nhà đầu tư ở Hàn Quốc, quốc gia có thị trường tiền điện tử chiếm gần tổng số 21% giao dịch trên toàn cầu.

Trong khi đó, Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda mới đây nhận định rằng, sự tăng giá của đồng bitcoin là “bất thường” và cho rằng đồng bitcoin đang được giao dịch với mục đích đầu tư hoặc đầu cơ.

Phát biểu tại một buổi hội thảo, ông Kuroda nhấn mạnh có một sự khác biệt rõ ràng giữa tiền ảo và các đồng tiền thông thường như Yen và USD là tiền ảo không có sự kiểm soát của một ngân hàng trung ương hay một chính phủ.

Chuyên gia Mike McGlone đánh giá bitcoin sẽ tiếp tục lao dốc khi mà thị trường vẫn chưa có được sự ổn định cần thiết

Ông McGlone đã theo dõi biến động giá của hai cổ phiếu tiêu biểu trong thời kỳ bong bóng dotcom là Amazon và Nasdaq, ông McGlone đã đi đến kết luận rằng bitcoin có thể giảm xuống chỉ còn 900 USD trong tương lai.

Tại Việt Nam, từ ngày 1/1/2018, mọi giao dịch, phát hành, cung ứng, sử dụng các phương tiện thanh toán không hợp pháp, bao gồm cả bitcoin lẫn các tiền điện tử tương tự khác nếu bị phát hiện sẽ bị phạt tiền từ 150 triệu đến 200 triệu đồng theo điều 27, nghị định 917/2014/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và hoạt động ngân hàng; thậm chí có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại điểm h khoản 1 Điều 206 Bộ luật Hình sự 2015 (đã được sửa đổi, bổ sung năm 2017).

EcoinBanks

Read Previous

Thị trường tiền điện tử tiếp tục tăng trưởng, Bitcoin vượt ngưỡng 10 ngàn Đô

Read Next

Nếu không thành triệu phú trong 10 năm tới, đó là lỗi của bạn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *