Giá Bitcoin hôm nay 16/5: Quay về nơi bắt đầu

Diễn biến giá Bitcoin hôm nay tương đối giống ngày hôm qua khi cũng chia thành 2 chặng tăng và giảm nhưng lại ở chiều ngược lại. Cùng với đó, Zcash tiếp tục dẫn đầu thị trường.

Theo diễn biến giá Bitcoin từ CoinDesk, đồng tiền này sau khi dao động ngưỡng 8.700 USD – 8.800 USD đã rơi xuống và di chuyển xung quanh 8.500, quay trở lại ngưỡng đã tăng trưởng ngày hôm qua.

Giá Bitcoin hôm nay suy yếu nhẹ 2,6%, dừng ở mức 8.489 USD khiến vốn hóa thị trường chỉ còn 114,6 tỷ USD nhưng thị phần trong thế giới tiền điện tử gia tăng, đạt 37,1%.

Tổng giá trị trao đổi trong ngày quay đầu giảm chỉ còn 6,7 tỷ USD.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold suy yếu với tốc độ lần lượt là 4,7% và 0,7%. Trong khi Bitcoin Cash giữ vững vị trí thứ 4 thì Bitcoin Gold hiện rơi xuống vị trí thứ 27 trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường.

Ethereum vẫn duy trì tốt trên ngưỡng 700 USD với 70,5 tỷ USD vốn hóa dù suy yếu gần 3%.

Thế giới tiền kỹ thuật số ngập trong sắc đỏ và chỉ nổi lên một vài đồng tiền tăng giá.

Zcash tiếp tục là cái tên gây chú ý khi đồng tiền không những tăng mà tăng tới gần 13%, dẫn đầu thị trường trong bối cảnh xu hướng sụt giảm chung. Với mức giá 352 USD, Zcash đang được giao dịch ở ngưỡng cao nhất trong vòng hai tháng rưỡi trở lại đây.

Mức đỉnh tương tự cũng được tạo ra đối với vốn hóa thị trường khi tổng giá trị của tất cả đồng Zcash hiện đã vượt quá 1 tỷ USD và dừng ở con số gần 1,4 tỷ USD.

Theo đánh giá từ CCN, việc niêm yết Zcash trên sàn giao dịch hàng đầu thế giới Gemini là cột mốc quan trọng trong bối cảnh nhiều quốc gia đang hạn chế đồng tiền này vì lo ngại vấn đề riêng tư bị sử dụng sai trái.

Chỉ số sức mạnh tương đối của Zcash hiện vẫn nằm trong vùng trung lập và đường trung bình động đang cho thấy xu hướng tích cực trong ngắn hạn.

EcoinBanks

Read Previous

Thành phố New York đổi mới để dẫn đầu trong ngành công nghiệp Blockchain

Read Next

ECB vẫn chưa đạt được sự đồng thuận trong vấn đề quản lý thị trường tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *